Thị trường 27.08.2015: VNINDEX tăng gần 10 điểm

05:48 PM - 27/08/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

VNINDEX tăng gần 10 điểm

Chỉ số VNINDEX tiếp tục có một phiên hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm nay với mức tăng gần 10 điểm, đóng cửa tại 555.81 điểm. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn GAS, BID, CTG, VCB, VIC, MSN, HNG, BVH, FPT… tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu của thị trường, chiều ngược lại VNM, HPG, CTG, DPM, BIC… lại là những cổ phiếu kéo ngược đà tăng của thị trường.

Nhóm cổ phiếu dầu khí trên sàn HOSE vẫn tiếp tục duy trì vững đà tăng mạnh nhờ thông tin giá dầu hồi phục. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục được hỗ trợ bởi thông tin trong báo cáo của BVSC có cập nhật về việc CTG đang có kế hoạch xin NHNN và Thủ tướng Chính phủ xem xét nới room ngoại, và nếu cần thiết sẽ đề xuất Vietinbank là ngân hàng thí điểm đầu tiên tăng sở hữu vốn ngoại. Tuy nhiên, BVSC cho rằng điều này khó có thể được thực hiện trong vòng 1-2 năm tới khi việc nới room đối với ngành ngân hàng có tính nhạy cảm cao, có thể ảnh hưởng đến an ninh ngành.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn có khá nhiều mã tăng trần như FLC, OGC, KLF, ATA, HAI, HHS, SHN… Trong đó, FLC vẫn là mã khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 14.7 triệu đơn vị.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 10.76 tỷ trên HOSE và 23.2 tỷ trên HNX.

 

Chiến lược 28.08

Thị trường sẽ được thử thách trong những phiên tiếp theo

Với 3 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường đã có cú hồi tương xứng với sự mong đợi của chúng tôi về mặt điểm số, một số nhà đầu cơ nhanh nhạy tham gia bắt đáy có thể đã thu được được thành quả trong phiên hôm nay. Quan sát về cung cầu của cổ phiếu, chúng tôi nhận thấy có sự tiết cung cho thấy một phần cổ phiếu được mua bắt đáy phiên thứ 2 và thứ 6 vẫn có thể đang chờ đợi thời cơ để chốt lời.

Phiên giao dịch ngày 27.08 sẽ là phiên được thử thách bởi lực bắt đáy 3 phiên khối lượng lớn ghi nhận lợi nhuận, chúng tôi chờ đợi lực đỡ tương xứng của thị trường trong phiên này. Trong trường hợp phiên 28.08 lực cầu không đủ hấp thụ lượng ra hàng, thì thị trường đã hoàn thành xong nhịp hồi như kì vọng.

Hành động lúc này của chúng tôi vẫn là quan sát thị trường và chờ đợi cơ hội rõ ràng về xu hướng thị trường để giải ngân.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt 0/100%.