Thị trường 27.07.2015: Các cổ phiếu VN30 và vốn hóa lớn thay phiên nhau vượt đỉnh

05:30 PM - 27/07/2015 - VNDIRECT
Sau khi nhóm cổ phiếu Ngân hàng có bước tăng ấn tượng từ đầu năm đến giờ chúng tôi nghĩ bây giờ tạm thời là giai đoạn tích lũy để nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, vừa và VN30 thể hiện.

Điểm nhấn giao dịch

Các cổ phiếu VN30 và vốn hóa lớn thay phiên nhau vượt đỉnh

Như mong đợi, thị trường hôm nay có một phiên đầu tuần xanh điểm. Kết phiên, VNINDEX tăng 4.2 điểm đóng cửa tại 635.46 trong khi VN30 tăng 7.69 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục thấp dưới bình quân 20 ngày với 116.7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên HOSE.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục có phiên tăng điểm ấn tượng với SSI vượt đỉnh cũ và duy trì đà tăng, HCM vẫn tiếp tục bị thử thách ở mốc 38.8.  VND cũng có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp và đóng cửa tại 15.7.

Nhóm cổ phiếu theo sóng TPP như dệt may TCM, TNG, KMR tiếp tục phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp, thậm chí có lúc còn giao dịch ở mức giá trần. HSG, HPG tiếp tục tăng mạnh.

Trong nhóm cổ phiếu VN30, REE nổi bật khi lọt vào danh sách những cổ phiếu vượt đỉnh với đóng cửa dư mua trần và hơn 4.4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tiếp tục điều chỉnh, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tích lũy.

Khối ngoại bán ròng 31.4 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 26.7 tỷ đồng trên HNX. Mã mua ròng nhiều là SSI, HHS, TNG, PVC, NDN… Mã bán ròng nhiều là BVH, VND, NTP, DBC…

Chiến lược 28.07

Nhóm VN30, cổ phiếu vốn hóa lớn được nâng lên mặt bằng giá mới

Sau khi nhóm cổ phiếu Ngân hàng có bước tăng ấn tượng từ đầu năm đến giờ chúng tôi nghĩ bây giờ tạm thời là giai đoạn tích lũy để nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, vừa và VN30 thể hiện. Diễn biến biến động trong phiên cho thấy sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu này khi luân phiên từng cổ phiếu vượt đỉnh. Tuy nhiên, để VNINDEX tiến xa hơn mốc 640 chúng tôi vấn không thay đổi quan điểm về vị trí tiên phong cho ngành ngân hàng.

Điều đáng lưu ý trong thời điểm hiện tại, nếu như trong danh mục của Nhà đầu tư không có những cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn, trung bình, VN30 thì khả năng không có được lợi nhuận trong đợt này tương đối cao. Chúng tôi chưa nhìn thấy cơ hội của những cổ phiếu “hàng nóng”.

Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ TPP đã có bước tăng giá ấn tượng, việc mua đuổi nhóm cổ phiếu này chúng tôi đánh giá rủi ro đối với nhà đầu tư có thể tăng cao. Chúng tôi vẫn giữ nguyên các cổ phiếu và tỷ trọng trong danh mục khuyến nghị.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 90/10%.