Thị trường 27.07.2011: Nỗ lực về cuối phiên đáng ghi nhận, nhưng chưa đủ khẳng định đảo chiều

10:58 AM - 27/07/2011 - VNDIRECT

Cả hai chỉ số INDEX hồi phục tăng điểm vào cuối phiên giao dịch, dù mức tăng khiêm tốn ở 0.01 điểm. GTGD đã khả quan hơn khi đạt gần 700 tỷ trên cả hai sàn.
Diễn biến tích cực của các cổ phiếu lớn về cuối phiên là đáng ghi nhận, tuy vậy thanh khoản vẫn chưa thực sự hỗ trợ khi vẫn ở mặt bằng thấp. Chúng tôi tiếp tục lưu ý, trong một chuỗi giảm dài thị trường chỉ bật lại 1, 2 phiên chưa thể khẳng định xu hướng đảo chiều. 

Thị trường hôm nay biến động khác một chút so với các phiên giao dịch trước. Mở cửa xu hướng giảm điểm vẫn chiếm lĩnh, HNX có lúc về dưới 69.4 và VNINDEX về dưới 406.8 nhưng về gần cuối giờ, sự hồi phục xuất hiện ở các cổ phiếu lớn, khiến cả hai sàn đều tăng điểm, dù rằng mức tăng khiêm tốn ở 0.01 điểm.Thanh khoản HOSE tăng mạnh do có gần 10 triệu STB được giao dịch thỏa thuận, tương đương 138 tỷ đồng. Nhìn chung lượng lệnh khớp của cả hai sàn vẫn chỉ tập trung vào các cổ phiếu lớn, thị trường chung vẫn lình xình với 378 mã giảm điểm.

Nhóm bất động sản dù báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 lỗ, vẫn có một số cổ phiếu tăng điểm như NTB, SJS, và đặc biệt là LCG tăng trần. Nhóm ngân hàng cả STB và VCB đều tăng điểm. FPT tăng trần với lực mua vào từ khối ngoại. Kể từ đầu tháng 7 đến nay cổ phiếu này đã tăng được 10 giá. HQC sau chuỗi phiên giảm sàn đã tăng trần rất sớm, trong ngày hôm qua cổ phiếu này cũng có lượng khớp 1,2 triệu cổ phiếu, hấp thụ hết lượng cung ở giá thấp.

Sàn Hà Nội nhận được hiệu ứng tích cực từ HOSE, một số cổ phiếu dẫn dắt thị trường tăng nhẹ như BVS, KLS, PVX. PGS có mức tăng vững nhất thị trường với thanh khoản đạt hơn 755 nghìn đơn vị. OCH dù ở vùng giá thấp nhất trong lịch sử của cổ phiếu này, những ngày gần đây hầu hết giá đóng cửa đều cao hơn giá mở cửa.

Khối ngoại mua ròng 25 tỷ trên cả 2 sàn, riêng FPT đã đc mua ròng gần 21 tỷ, trong khi VIC bị bán ra hơn 9 tỷ

Nhận định thị trường

Diễn biến tích cực của các cổ phiếu lớn về cuối phiên là đáng ghi nhận, tuy vậy thanh khoản vẫn chưa thực sự hỗ trợ khi vẫn ở mặt bằng thấp. Chúng tôi tiếp tục lưu ý, trong một chuỗi giảm dài thị trường chỉ bật lại 1, 2 phiên chưa thể khẳng định xu hướng đảo chiều.

Vì vậy vẫn cần phải xem xét lực cầu trong các phiên tiếp theo để nhận diện cơ hội đầu tư. Nếu thị trường bứt khỏi xu hướng lình xình đi kèm thanh khoản tăng thì sẽ có khả năng xuất hiện một nhịp sóng hồi, mang đến cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Trong trường hợp thị trường chỉ biến động trong biên độ hẹp, thanh khoản thấp thì sẽ tình trạng ảm đạm có xu hướng kéo dài.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, ưu tiên giữ tiền mặt khi thanh khoản vẫn lình xình và giá biến động trong biên độ hẹp.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.