Thị trường 27.06.2012: Giảm điểm phiên thứ 5 liên tiếp, Index chưa cho tín hiệu tích cực

08:37 AM - 27/06/2012 - VNDIRECT

VN-Index về mức 418.04 điểm, HNX giảm 0.58 %. Thanh khoản thu hẹp so với phiên trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 78.6 triệu đơn vị, tương đương 1,065 tỷ.
Thận trọng quan sát thị trường, ưu tiên giữ tiền mặt, hạn chế bắt đáy khi chưa có tín hiệu điều chỉnh kết thúc.

Hai chỉ số xanh nhẹ trong phiên sáng nhưng đóng cửa vẫn quay về xu thế giảm điểm. Cụ thể, VN-Index về mức 418.04 điểm, HNX giảm 0.58 %. Thanh khoản thu hẹp so với phiên trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 78.6 triệu đơn vị, tương đương 1,065 tỷ. Các cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất gồm PVX( 4 triệu), SCR (2.7 triệu), VND(2.2 triệu), SAM (1.9 triệu), SBS (1.8 triệu)…

Một số mã lớn như GAS, KDC, PVD, HPG, REE tăng điểm giúp các chỉ số không bị giảm sâu. Tuy nhiên tại nhiều mã lực cầu giảm dần trong những phút cuối, VCB, VIC, VNM, ACB, SHB, KLS đứng giá; CTG, MSN, BVH, STB, SSI, BVS, VND đóng cửa đỏ điểm. Nổi bật, SAM còn giảm về kịch biên độ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến trái chiều, trong khi OGC, SCR, KDH, HAG, REE tăng điểm, thì ITA, NTL, SJS, QCG giảm giá. DXG, NTB, PTL tiếp tục giảm về kịch biên độ. PHR là cổ phiếu cao su duy nhất xanh nhẹ, CSM và SRC giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp. Nhóm khoáng sản cũng có KSH và LCM diễn biến tích cực, còn lại đều giảm về sàn hoặc sát giá sàn.

Khối ngoại bán ròng 11.36 tỷ đồng trên HSX trong khi mua ròng 491.8 triệu đồng trên HNX. Các mã được mua ròng nhiều nhất như REE (10 tỷ), EIB (5 tỷ), DPM (5 tỷ), SSI (4 tỷ). Các mã bị bán ròng nhiều nhất như VIC (21.5 tỷ), OCH (5.8 tỷ), MBB (3.8 tỷ), HAG (3.5 tỷ).

Nhận định thị trường

Tổng số mã xanh điểm trong phiên hôm nay tăng so với phiên trước, với gần 200 mã trên cả hai sàn, nhưng phần lớn chỉ xanh nhẹ vài bước giá và lượng cầu vào còn khá dè dặt, biểu hiện ở việc thanh khoản co hẹp so với 2 phiên vừa qua. Kết quả của nỗ lực mua vào yếu ớt này là việc Index giảm phiên thứ 5 liên tiếp và các mã lớn như OGC, SCR có lúc tăng trần nhưng đều đối mặt với áp lực bán ra khá mạnh, đóng cửa không ở vùng cao điểm nhất ngày. Khi Index vẫn trong trạng thái yếu và dự đoán về các ngưỡng hỗ trợ của thị trường còn nhiều rủi ro, nhà đầu tư nên ưu tiên giữ tiền mặt và hạn chế các quyết định bắt đáy.

Khuyến nghị đầu tư: Thận trọng quan sát thị trường, ưu tiên giữ tiền mặt, hạn chế bắt đáy khi chưa có tín hiệu điều chỉnh kết thúc.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới