Thị trường 27.05: Hai chỉ số đóng cửa trái chiều.

05:58 PM - 27/05/2015 - VNDIRECT
Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp hôm nay chỉ số đã điều chỉnh như số đông mong đợi, tuy nhiên chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tiếp trong một vài phiên tới. Mốc hỗ trợ của chỉ số sắp tới là vùng 557, với quan sát sự vận động tích cực của dòng tiền mỗi khi chỉ số về sát vùng 563, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan cho thị trường sau nhịp chỉnh này.

Điểm nhấn giao dịch

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp VNIndex cuối cùng đã xuất hiện một cây nến đỏ, đóng cửa ở 566.48, giảm nhẹ 0.72 điểm. HNX duy trì xanh nhẹ đóng cửa ở 81.72. Thanh khoản giảm nhẹ so với hôm qua còn 1,600 tỷ.

Mặc cho một số bluechip như GAS, PVD giảm điểm, dòng ngân hàng tiếp tục có một phiên giao dịch sôi động, làm nhân tố kéo đẩy chỉ số. ACB, BID, CTG đóng cửa ở sắc xanh, ấn tượng với ACB tăng 500 đồng/ cổ phiếu.

Dòng chứng khoán là SSI, HCM, VND, VIX sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua đã hồi phục lại. HCM dẫn đầu, tăng 900 đồng/ cổ phiếu, SSI trầm lắng hơn, đóng cửa ở giá tham chiếu.

FLC tăng trần ngay từ đầu phiên với thanh khoản đứng đầu HOSE. Hôm nay là NGDKHQ phát hành cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 10:2.

Khối ngoại duy trì mua ròng 74.7 tỷ trên HOSE và 3.2 tỷ trên HNX. Các mã được mua nhiều là MSN, VCB, IMP, STB…

Chiến lược đầu tư

Hành động trong những nhịp rung lắc

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp hôm nay chỉ số đã điều chỉnh như số đông mong đợi, tuy nhiên chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tiếp trong một vài phiên tới. Mốc hỗ trợ của chỉ số sắp tới là vùng 557, với quan sát sự vận động tích cực của dòng tiền mỗi khi chỉ số về sát vùng  563, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan cho thị trường sau nhịp chỉnh này.

Hành động chốt lại mỗi khi chỉ số tiệm cận 570 là yếu tố tâm lý có thể nhận biết rõ ràng với những người đã đạt được lợi suất kì vọng. Ý tưởng đầu tư lúc này là những cổ phiếu vẫn trong xu hướng tăng giá- tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng, hoặc những mã cơ bản tốt. Hôm nay chúng tôi đảo danh mục sang dòng ngân hàng như BID, ACB như khuyến nghị trong bản tin 26/05.

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 50/50.