Thị trường 27.05.2014: Nhóm chứng khoán, bất động sản phát huy vai trò dẫn dắt

05:23 PM - 27/05/2014 - VNDIRECT
Giằng co trong phiên sáng, lực cầu biểu hiện tích cực kể từ đầu phiên chiều và giúp index liên tục tạo đỉnh mới trong phiên chốt đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Thanh khoản tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch đạt gần 2,600 tỷ đồng trên 2 sàn, trong đó có trên 180 tỷ thỏa thuận.

Điểm nhấn giao dịch

 

Giằng co trong phiên sáng, lực cầu biểu hiện tích cực kể từ đầu phiên chiều và giúp index liên tục tạo đỉnh mới trong phiên và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Thanh khoản tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch đạt gần 2,600 tỷ đồng trên 2 sàn, trong đó có trên 180 tỷ thỏa thuận.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán và bất động sản, xây dựng phát huy vai trò dẫn dắt. Trong nhóm bất động sản, xây dựng, IJC thu hút cầu mạnh từ đầu phiên và chạm giá trần từ sớm. Trên sàn HNX, PVX và SCR được giao dịch mạnh, thanh khoản trên 11 triệu đv mỗi cổ phiếu. VCG cũng là tâm điểm khi tăng trần kèm khối lượng lớn, hơn 5 triệu đv. Một loạt mã khác tăng mạnh như LCG, DIC, HQC, ITA, DLG, FLC, UDC,…

Trong nhóm chứng khoán sự hưng phấn cũng biểu hiện khá rõ, trong đó KLS, BVS, SHS dư mua trần cuối phiên, khối lượng tăng mạnh. Các mã khác như VND, SSI, HCM tăng mạnh, các mã thị giá nhỏ hơn như ORS, VIG, HPC, WSS, AGR, BSI,... đều đóng cửa sát trần.

Nhóm ngân hàng cũng đồng loạt giữ sắc xanh, trong đó VCB tiếp tục vai trò nâng đỡ và đóng góp nhiều nhất vào điểm tăng của VNINDEX với mức tăng 1.2 giá. SHB dẫn đầu về thanh khoản trong nhóm, hơn 10 triệu đv, chốt phiên tăng 4 bước giá. Nhóm penny và midcap hầu hết tăng mạnh với một loạt mã tăng trần như KMR, MCG, KTB, MHC, MTG, PTK, PXT, PXL, VNH,…

 

 

Chiến lược đầu tư

 

Nhóm chứng khoán, bất động sản phát huy vai trò dẫn dắt

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm hưng phấn, sắc xanh trải trên diện rộng và thanh khoản tăng mạnh cho thấy sự bứt phá của lực cầu. Như vậy trạng thái giằng co thận trọng trong 3 phiên vừa qua chấm dứt và thay vào đó là biểu hiện mạnh mẽ của dòng tiền, đặc biệt ở vùng giá xanh. Thị trường tăng khá đồng đều, bên cạnh việc các nhóm chứng khoán, bất động sản phát huy vai trò dẫn dắt, chúng tôi lưu ý nhóm đầu cơ phiên hôm nay cũng thu hút dòng tiền mạnh.

Thị trường tăng mạnh hơn so với dự đoán của chúng tôi trong các bản tin trước, nhưng vẫn nằm trong vùng 550+, vùng được dự đoán có khả năng tạo đỉnh sóng hồi. Vì vậy dù thị trường có thể tăng thêm về mặt điểm số, nhưng khoảng cách đến điều chỉnh có thể chỉ tính bằng phiên.

Chiến lược đầu tư

Bản tin trước chúng tôi khuyến nghị bán ra khi chạm vùng 550, điều đó được thực thi trong phiên hôm nay. Cơ hội kiếm lợi nhuận dễ dàng đã qua, hiện lợi thế chỉ dành cho trạng thái có sẵn cổ phiếu, mua đuổi hàm chứa rủi ro ngày một lớn dần khi nhiều cổ phiếu đã tăng được 30 - 40%.