Thị trường 27.02.2015: Quan sát cung cầu, chuẩn bị tâm lý mua vào dần

06:14 PM - 27/02/2015 - VNDIRECT

Thị trường giảm điểm trở lại khi tiếp tục đối diện với áp lực bán quanh vùng 600-605, index liên tục tạo đáy mới trong phiên. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước.

Điểm nhấn Giao dịch

Thị trường giảm điểm trở lại khi tiếp tục đối diện với áp lực bán quanh vùng 600-605, index liên tục tạo đáy mới trong phiên. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước.

Nhóm vốn hóa lớn đồng loạt giảm và đóng góp phần lớn vào sự sụt giảm của chỉ số, nổi bật là VCB, MSN, BID,... Trong phiên hôm nay, khối ngoại đã giảm mức độ mua ròng, trong đó CTG, HAG, GAS là những mã được mua ròng nhiều nhất, trong khi NBB, HPG, VCB trong tọp bị bán ròng nhiều nhất. Một số mã tăng mạnh trong các phiên trước sang phiên hôm nay cũng quay đầu giảm, điển hình là OGC giảm nhẹ sau 3 phiên tăng trần liên tiếp.

Các nhóm cổ phiếu khác phần lớn vẫn chưa có sự đột phá, chỉ một số mã có diễn biến tích cực hơn như BMC, MHC, AAA, HLD hay một số mã sông Đà như S96, S99, nhưng mức độ ảnh hưởng đến thị trường chung không cao.

 

Chiến lược Đầu tư

Quan sát cung cầu, chuẩn bị tâm lý mua vào dần

Thị trường quay đầu điều chỉnh như đã dự đoán, trong đó cung cầu vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm vốn hóa lớn, các nhóm cổ phiếu khác chủ yếu vẫn biến động trong biên độ hẹp, đột biến chỉ xuất hiện phân tán ở một số mã đơn lẻ. Thanh khoản của thị trường chung giảm, cho thấy tâm lý chung vẫn chưa bị thôi thúc phải bán ra quyết liệt.

Hiện tại VNINDEX vẫn chưa vượt được đỉnh liền trước 601 thiết lập vào 25/2. Trong các phiên tới, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát cung cầu, nếu không xuất hiện bán tháo, cầu vẫn hấp thụ tốt cung, chúng tôi đánh giá sự điều chỉnh nếu tiếp diễn chỉ là diễn biến bình thường trong xu hướng tăng. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm tiếp tục quan sát thị trường, với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.