Thị trường 27.02.2013: NHIỀU MÃ CHẠM HỖ TRỢ VÀ BẬT LẠI KÉO INDEX XANH NHẸ

03:50 PM - 27/02/2013 - VNDIRECT

Cung cầu trên thị trường khá cân bằng và nhiều mã vốn hóa lớn: GAS, VNM, CTG, DPM, HSG tăng điểm kéo VNIndex đóng cửa xanh nhẹ. Trong khi, tại sàn Hà Nội nhiều mã dẫn dắt tại HNX tăng tốt: BVS, VND, VCG, SHB, ACB,… kéo HNXIndex đóng cửa cao nhất phiên.

Điểm nhấn:

· Cung cầu trên thị trường khá cân bằng và nhiều mã vốn hóa lớn: GAS, VNM, CTG, DPM, HSG tăng điểm kéo VNIndex đóng cửa xanh nhẹ. Trong khi, tại sàn Hà Nội nhiều mã dẫn dắt tại HNX tăng tốt: BVS, VND, VCG, SHB, ACB,… kéo HNXIndex đóng cửa cao nhất phiên.

· Thanh khoản của 2 sàn đều giảm so với phiên trước với 71.4 triệu đv được giao dịch tại sàn HOSE và 66 triệu đv tại sàn HNX, tương ứng với tổng giá trị giao dịch của 2 sàn đạt gần 1,500 tỷ đồng.

 Các mã đáng chú ý:

· Hầu hết cổ phiếu nhóm chứng khoán đóng cửa tăng nhẹ, trong đó có SSI tăng điểm tốt trong phiên. Thanh khoản VND, KLS đều đạt trên 4 triệu đv.

· PVX bị khối ngoại bán mạnh hơn 3 triệu đv trong tổng thanh khoản phiên hôm nay đạt 13.3 triệu đv.ITA bị bán mạnh từ đầu phiên, đóng cửa giá sàn, thanh khoản đạt 10.2 triệu đv.

· Một số penny và midcap tăng trần nhưNBB, PCG, AVF, PPC, BMJ, BKC, HGM. Đặc biệt VID tăng trần phiên thứ 8 liên tiếp với thanh khoản đạt hơn 600 nghìn đv.

Nhận định:

Nhiều mã trong nhóm ngân hàng và chứng khoán như SSI, BVS, VND, CTG… chạm hỗ trợ đã bật tăng trở lại và tạo hiệu ứng lôi kéo thị trường. Tuy nhiên mức tăng của index không mạnh đi kèm với thanh khoản chưa thật sự cải thiện, do vậy sự tăng điểm trong phiên hôm nay chỉ được tính là sự nảy lại kỹ thuật.

Chúng ta chỉ có thể kỳ vọng về một sóng tăng tiếp tục khi thị trường tăng điểm mạnh trong phiên tới và trên đồ thị xuất hiện cây nến xanh dài bao phủ cây nến đỏ của ngày 26/02. Nhìn chung tại thời điểm này, nhà đầu tư cần giữ quan điểm thận trọng và quan sát thị trường bởi nếu các phiên tới cầu không cải thiện và thị trường tăng yếu, thị trường có thể rơi vào tình trạng sideway và không loại trừ khả năng tiếp tục giảm điểm.

Khuyến nghị: Thận trọng và giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, khoảng 30%, các quyết định giải ngân tại thời điểm này nên cân đối với mức độ chịu đựng rủi ro của mình và nếu mua cũng chỉ mua tỷ lệ thấp.