Thị trường 27.01.2011: Màu xanh trở lại trên cả hai sàn

03:58 PM - 27/01/2011 - VNDIRECT
Thị trường có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn. Các bluechip trên Hose bắt đầu hồi phục sau 3 phiên điều chỉnh. Xét toàn thị trường, số mã tăng điểm đã nhiều hơn, Vnindex bớt chịu chi phối của các cổ phiếu lớn.
Đồ thị nhóm bluechip hầu hết trong tình trạng tốt, nhà đầu tư nếu có ý định giải ngân nên hướng vào các cổ phiếu này. Sàn Hà Nội vẫn được tính là đang trong nhịp điều chỉnh lên của xu hướng xuống, việc mua vào tại thời điểm này lợi nhuận sẽ rất mỏng và rủi ro T4 lớn. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt lớn hơn cổ phiếu và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính. Khi thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nên đặt mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng mỏng hơn và cắt lỗ sớm.

Sau 3 phiên giảm điểm, màu xanh đã trở lại trên sàn Hose. Nhóm bluechip đã có sự hồi phục đáng kể, bảo vệ mốc 500 điểm cho Vnindex.

 

Nhờ lượng mua ròng của khối ngoại, FPT, KBC, PVF, DPM, SSI đều tăng điểm, tạo lực đỡ cho thị trường, trong khi đó BVH, VPL vẫn tiếp tục hành trình giảm điểm. Phiên hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 150 tỷ đồng, mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

 

Sàn HNX tăng điểm trong suốt thời gian giao dịch với mức độ tăng không mạnh. Thanh khoản cải thiện hơn phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Thị trường trong phiên hôm nay một lần nữa bật trở lại khi Vnindex vỡ mốc 500, về gần 498 điểm, sát mức đỉnh của tháng 12. Thanh khoản và A/D có cải thiện nhưng tốc độ chậm nên chưa cho tín hiệu rõ nét. Tuy nhiên, sắc xanh trở lại đồng đều hơn trên toàn thị trường cho thấy bluechip đang quay về trạng thái dẫn dắt chứ không phải chi phối thị trường. Việc Vnindex bảo vệ được đường xu hướng và vị trí đường MA 200 đang nằm dưới các đường MA ngắn hạn vẫn  ủng hộ cho một sóng lên mới của thị trường. Thanh khoản chính là tín hiệu cuối cùng mà thị trường chờ đợi để khẳng định rõ ràng hơn điều này.

 

HNX có phiên tăng điểm thứ 2 sau khi hình thành một chân nến tại mốc 104 trong phiên hôm qua. Với phiên tăng điểm này, Hnxindex đang tiệm cận đường cận trên của kênh xu thế xuống ngắn hạn. Trong các bản tin trước chúng tôi nhận định thị trường có hỗ trợ mạnh tại mốc 104 – 105, khả năng hình thành mô hình đáy kép (double bottom) có thể xảy ra. Tuy nhiên, giống như đợt điều chỉnh tuần trước, 4 phiên tăng chậm mà không có sự đột biến nào về khối lượng vẫn chưa thể khẳng định thị trường đảo chiều.

 

Khuyến nghị đầu tư: Đồ thị nhóm bluechip hầu hết trong tình trạng tốt, nhà đầu tư nếu có ý định giải ngân nên hướng vào các cổ phiếu này. Sàn Hà Nội vẫn được tính là đang trong nhịp điều chỉnh lên của xu hướng xuống, việc mua vào tại thời điểm này lợi nhuận sẽ rất mỏng và rủi ro T4 lớn. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt lớn hơn cổ phiếu và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính. Khi thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nên đặt mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng mỏng hơn và cắt lỗ sớm.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.