Thị trường 26.12.2012: DÒNG TIỀN VÀO NHÓM ĐẦU CƠ TĂNG MẠNH CUỐI PHIÊN

02:39 PM - 26/12/2012 - VNDIRECT

Hấu hết các mã lớn tăng điểm với các đại diện như VNM, VCF, FPT, VIC, MSN,... đồng thời dòng tiền đầu cơ cuối phiên tập trung tại nhóm penny và midcap khiến hai sàn đóng cửa tại mốc cao nhất ngày với 145 mã tăng trần trên cả hai sàn. Thanh khoản hai sàn vẫn khá cao với hơn 59.6 triệu đv giao dịch tại HOSE và 64.2 triệu đv tại HNX, tương đương gần 1,300 tỷ đồng giá trị của cả hai sàn. Khối thỏa thuận có: 5.6 triệu đv SCR, 2.6 triệu đv VIC, 2.5 triệu SEC...

Điểm nhấn:

· Hấu hết các mã lớn tăng điểm với các đại diện như VNM, VCF, FPT, VIC, MSN,... đồng thời dòng tiền đầu cơ cuối phiên tập trung tại nhóm penny và midcap khiến hai sàn đóng cửa tại mốc cao nhất ngày với 145 mã tăng trần trên cả hai sàn. Thanh khoản hai sàn vẫn khá cao với hơn 59.6 triệu đv giao dịch tại HOSE và 64.2 triệu đv tại HNX, tương đương gần 1,300 tỷ đồng giá trị của cả hai sàn. Khối thỏa thuận có: 5.6 triệu đv SCR, 2.6 triệu đv VIC, 2.5 triệu SEC...

Các mã đáng chú ý:

· CTG tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp với thanh khoản đạt 3.1 triệu đv, trong đó khối ngoại mua 0.7 triệu đv. SHB vẫn giữ thanh khoản cao với hơn 6.7 triệu đv khớp lệnh trong phiên.

· Nhóm bất động sản giao dịch sôi động ngay đầu phiên với một số mã đại diện như SCR, KBC tăng trần, thanh khoản lần lượt đạt 5.8 và 2.3 triệu đv, cuối phiên còn dư mua trần lớn.

· Hầu hết cổ phiếu chứng khoán đóng cửa giá xanh, đặc biệt có BVS, SHS, CTS,… đóng cửa giá trần, trong khi KLS dẫn đầu nhóm về thanh khoản với 4.7 triệu đv.

Nhận định:

Diễn biến tích cực vào cuối phiên với lực cầu mạnh mẽ khiến một loạt mã tăng trần đã kéo cả hai chỉ số leo lên vùng cao nhất ngày. Thanh khoản tăng khá mạnh với lực cầu hấp thụ hết cung đồng thời số mã tăng điểm cũng áp đảo, tuy nhiên trong giai đoạn này dòng tiền vẫn chủ yếu vào nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Trên đồ thị của HNX chúng ta thấy đường giá đang nằm trong vùng đỉnh cũ 56.74 và sắp chạm đường MA(100), tại ngưỡng kháng cự này, trong các phiên tới chúng ta cần kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền để xác nhận khả năng thị trường có vượt được ngưỡng này hay không. Trong lịch sử mỗi lẫn chạm MA(100), thị trường thông thường sẽ chứng kiến một nhịp điều chỉnh, do đó, chúng tôi đánh giá việc mua mới tại thời điểm này có thể sẽ không đem lại lợi thế T+ cho nhà đầu tư.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư cần hạn chế mua mới và tiếp tục quan sát thị trường trong các phiên tới để xác nhận những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.