Thị trường 26.11.2012: Lực cầu không cải thiện, INDEX đóng cửa trong vùng thấp nhất phiên

03:00 PM - 26/11/2012 - VNDIRECT

 

Điểm nhấn:

· Xu hướng giảm điểm kéo dài đến hết phiên giao dịch, trong khi, bên bán chờ cơ hội bán giá cao, bên mua thận trọng đặt lệnh mua giá sàn và gần sàn khiến thị trường chưa thoát khỏi trạng thái lình xình, và đóng cửa vùng thấp nhất ngày.

· Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 40.7 triệu đv với 22.3 triệu đv chuyển nhượng trên HOSE và 18.4 triệu đv trên HNX, tương đương 372 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối thỏa thuận có 1.6 triệu đv HBS và 0.5 triệu đv MBB.

Các mã đáng chú ý:

· SHB đứng đầu hai sàn về khối lượng giao dịch với 3.3 triệu đv. Ngoại trừ, ACB, STB tăng nhẹ vào cuối phiên, các cổ phiếu ngân hàng khác đều giảm nhẹ và đóng cửa giá tham chiếu.

· VND, KLS đứng giá với khối lượng đều đạt trên 1 triệu.

· BGM đóng cửa giá tham chiếu sau 2 phiên tăng trần, với khối lượng khớp lệnh trên 1.7 triệu đv.

· SCR, ITA đứng giá, trong khi PVX, KBC giảm giá, các mã này đều có lượng dư bán trần lớn cuối phiên.

Nhận định:

Thị trường tiếp tục diễn biến không mấy tích cực với hai chỉ số hôm nay đều đóng cửa trong vùng thấp nhất phiên. Giao dịch vẫn trong tình trạng khá uể oải thể hiện ở tốc độ giao dịch chậm chạp và sự suy yếu của lực cầu khiến thanh khoản rơi vào tình trạng kiệt quệ.Sự sụt giảm về điểm số tuy không quá lớn song diễn biến đi ngang nhiều phiên liên tiếp đã khiến cả bên mua và bên bán đều tỏ ra chán nản. Như đã nhận định, HNXIndex đang tiến gần tới vùng đáy cũ 50.32 và có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ của vùng này song chúng tôi đánh giá sự nảy lại nếu có cũng chỉ mang tính chất kỹ thuật và có thể chỉ diễn ra trong 1, 2 phiên. Hiện tại khi chưa có động lực nào giúp thị trường tăng điểm bền vững thì rủi ro xuất hiện một nhịp giảm nữa khá cao, do vậy trong giai đoạn này nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng và hạn chế bắt đáy.

Khuyến nghị: Tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi cơ hội kiếm lợi nhuận có thể đến sau khi thị trường xuất hiện một nhịp giảm điểm nữa.