Thị trường 26.11.2010: Dòng tiền vào mạnh ở các cổ phiếu penny, liệu thị trường có tăng điểm bền vững?

06:26 PM - 26/11/2010 - VNDIRECT
Đà tăng của thị trường đã chững lại tại vùng 440 sau 3 ngày tăng liên tục, nhà đầu tư nên theo dõi kỹ cung cầu các mã dẫn dắt như VCG, PVX, KLS, SSI để có cảm nhận tốt hơn về xu hướng thị trường. 
Nếu đây thực sự là một đợt tăng kéo dài, mục tiêu của VNINDEX sẽ nằm ở vùng 460- 470. Trong trường hợp ngược lại chúng ta sẽ thấy VNI sẽ quay trở lại và phá vùng đáy mới được thiết lập tuần trước

Thị trường trồi sụt trong phiên, tuy nhiên Index không giảm điểm sâu ở cả hai sàn như lo ngại. VN-Index kết thúc phiên quanh giá tham chiếu, HNX-Index giảm 0,49% xuống mức 101,57. Khối lượng và giá trị giao dịch của thị trường đều tăng cao so với trung bình 10 ngày kể cả khi có trên 400 tỷ giao dịch thỏa thuận trong phiên hôm nay. Lực cầu tỏ ra khá mạnh với dư mua ở mức cao cho thấy có dòng tiền mới đang chảy vào thị trường. Báo cáo dòng tiền cho thấy trong phiên hôm nay và tuần qua, dòng tiền bắt đầu rời khỏi dòng bluechip và quay lại các cổ phiếu penny, có hệ số beta cao, và các cổ phiếu đầu cơ, đặc biệt là PVC, VE9, VNE, DIC, TNG, KSS... Lực mua ròng của nhà đầu tư  nước ngoài giảm dần trong cả tuần, phiên hôm nay nhà đầu tư ngoại mua ròng trên 15 tỉ ở cả hai sàn. Chúng tôi cho rằng, dòng tiền quay lại các cổ phiếu penny là bước ngoặt tạo nên tâm lý tốt hơn cho thị trường, tuy nhiên sự tăng điểm bền vững của thị trường vẫn sẽ là câu hỏi. Theo quan sát lịch sử, xu hướng tăng của thị trường thường đi kèm với việc dòng tiền đổ mạnh vào các cổ phiếu bluechip mang tính dẫn dắt như VCG, PVX, KLS, SSI. Nhà đầu tư nên chú ý lực cung cầu của những cổ phiếu này trong những phiên tới để có cảm nhận tốt hơn về thị trường.  Nếu cầu không vào mạnh, nhiều khả năng thị trường sẽ có những phiên điều chỉnh và chúng tôi không loại trừ khả năng VN-Index thử lại đáy cũ ở 420.

 

Phân tích kỹ thuật:

Thị trường hôm nay đã chững lại tại vùng 440 sau 3 ngày tăng liên tục, các chỉ số kỹ thuật đã tiến vào vùng quá bán cho thấy khả năng sắp xuất hiện một vài phiên giảm điểm nhẹ. Tuy nhiên đợt tăng vừa rồi chủ yếu tập trung vào các mã midcap vì thế khả năng tăng điểm  cho thị trường vẫn đang khá lớn nếu dòng tiền bắt đầu chuyển sang các mã bluechip như ITA, GMD, STB, REE. Nếu đây thực sự là một đợt tăng kéo dài, mục tiêu của VN-INDEX sẽ nằm ở vùng 460- 470. Trong trường hợp ngược lại chúng ta sẽ thấy VNI sẽ quay trở lại và phá vùng đáy mới được thiết lập tuần trước

 

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Đà tăng của thị trường đã chững lại tại vùng 440 sau 3 ngày tăng liên tục, nhà đầu tư nên theo dõi kỹ cung cầu các mã dẫn dắt như VCG, PVX, KLS, SSI để có cảm nhận tốt hơn về xu hướng thị trường.  Nếu đây thực sự là một đợt tăng kéo dài, mục tiêu của VNINDEX sẽ nằm ở vùng 460- 470. Trong trường hợp ngược lại chúng ta sẽ thấy VNI sẽ quay trở lại và phá vùng đáy mới được thiết lập tuần trước.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.