Thị trường 26.10.2012: Hai sàn tăng giảm trái chiều, thanh khoản vẫn thấp

05:33 PM - 26/10/2012 - VNDIRECT
Hai chỉ số diễn biến trái chiều, trong khi VNIndex đóng cửa giá xanh với MSN, VNM, PVF, SSI, SAM… tăng điểm thì HNXindex giảm nhẹ với SHB, SCR giảm điểm

Điểm nhấn:

Hai chỉ số diễn biến trái chiều, trong khi VNIndex đóng cửa giá xanh với MSN, VNM, PVF, SSI, SAM… tăng điểm thì HNXindex giảm nhẹ với SHB, SCR giảm điểm.

Lực cầu tại nửa cuối phiên có phần cải thiện song không đủ mạnh để index giữ được mức giá cao nhất trong ngày.

Thanh khoản đạt trên 57 triệu cổ phiếu, trong đó HNX đạt 37 triệu đơn vị với khối lượng đột biến xuất hiện ở SCR, SHB.

Các mã đáng chú ý:

DHM tăng trần với khối lương giao dịch đạt gần 1 triệu đơn vị, cùng một số mã tăng trần khác: PVL, DIG, BGM, SBS.

SCR và KBC bị bán mạnh ngay từ đầu phiên với khối lượng lần lượt đạt 7.5 triệu và 4.9 triệu đơn vị, KBC đóng cửa giá sàn, SCR giảm nhẹ 1 bước giá.

Hầu hết cổ phiếu nhóm ngân hàng, chứng khoán và ITA, PVX đóng cửa giá tham chiếu. ITA và PVX vẫn có khối lượng giao dịch cao hơn so với trung bình thị trường.

Một số mã tăng điểm: VNM, SAM, SSI, MSN, PVF

Nhận định:

VNIndex xanh điểm song mức tăng yếu ớt thể hiện lực cầu yếu, đi kèm thanh khoản đi xuống, thị trường giao dịch lình xình thể hiện ở tốc độ khớp lệnh chậm rãi. HNX tiếp tục giảm với giao dịch chỉ tập trung ở một số mã lớn như SCR hay SHB. Như đã nhận định trong các bản tin trước, cơ hội hình thành vế phải của W khi index nhận được sự nâng đỡ của vùng hỗ trợ 53-54 vẫn còn, biểu hiện ở việc HNX phá đáy mà tốc độ không quá lớn, cung có dấu hiệu cạn và chỉ số A/D (Tích lũy/Phân tán) của HNXINDEX không có dấu hiệu gãy gập xuống giống như những lần phá đáy trước. Nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát thị trường trong các phiên tiếp theo để biết được cầu có đủ mạnh để kéo chỉ số phục hồi trở lại hay không.

Khuyến nghị:

Trường hợp cầu áp đảo cung kéo thị trường đi lên với thanh khoản tốt, cơ hội cho nhịp nảy lại này khá cao tuy nhiên chúng tôi lưu ý nhịp nảy lại này có thể chỉ diễn ra rất ngắn với kỳ vọng HNXIndex chạm mốc 56. Ngược lại, nếu diễn biến tiếp tục trong tình trạng lình xình với cầu yếu thì vẫn còn cơ hội thoát bớt trạng thái cho nhà đầu tư tại các phiên hồi lại.