Thị trường 26.10.2010: Các cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ, HNX-Index tăng 2,81%

05:54 PM - 26/10/2010 - VNDIRECT
Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.
Về quan điểm ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư  nên theo dõi động thái của các cổ phiếu dẫn dắt như  VCG, KLS, PVX, SSI... 
KLGD phiên tiếp theo sẽ xác nhận xu hướng của thị trường.  Xu hướng tăng sẽ được hỗ trợ nếu các chỉ số tiếp tục tăng điểm với KLGD tăng mạnh hơn so với hôm nay.  Trong trường hợp không có đột biến về điểm số và KLGD, khả năng có các phiên điều chỉnh giảm tăng lên.

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch đầy hứng khởi trong ngày 26-10-2010 với sự tăng giá mạnh của gần 90% cổ phiếu trong đó có 230 mã tăng kịch trần. VN-Index đã có phiên tăng thứ 4 liên tục với mức tăng đáng kể 1,45% và HNX-Index bật mạnh mẽ sau 3 phiên lình xình để tăng tới 2,81%. Khối lượng và giá trị giao dịch cũng tăng lên mức cao nhất trong  2 tuần (68 triệu cổ phiếu đạt giá trị 1.495 tỷ đồng).

Hiện tượng tăng giá đồng loạt khá bất ngờ với phần lớn nhà đầu tư  trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa có các thay đổi tích cực. Nhập siêu, khan hiếm ngoại tệ, lạm phát cao, thâm hụt ngân sách lớn ... vẫn đang là các rào cản đối với chính sách nới lỏng tiền tệ và hạ lãi suất của chính phủ. Mặc dù vậy nhiều nhà đầu tư  cho rằng thị trường đã giảm khá sâu và tất cả các tin tức xấu đã được phản ánh vào giá. Thêm vào đó thanh khoản tăng cao trong ngày hôm nay một phần do động thái mua lại hàng đã vay để bán của một số nhà đầu tư giá xuống trong thời gian qua.

Xu hướng tăng trong ngắn hạn đang được các chỉ dẫn kỹ thuật xác nhận trong khi theo phân tích cơ bản thì vẫn thiếu các thông tin hỗ trợ cho thị trường  tăng điểm vững chắc.  Theo chúng tôi nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến cung cầu trên thị trường , đặc biệt là các cổ phiếu có tính dẫn dắt như  VCG, KLS, PVX, SSI. Khả năng bứt phá của thị trường có thể tiếp tục nếu trong phiên tới các chỉ số vẫn giữ được đà tăng giá và KLGD tiếp tục tăng mạnh. Nếu điều kiện của thanh khoản không được đáp ứng, thị trường sẽ có các phiên giảm điểm và trở về xu thế lình xình như  trước.

 Phân tích kỹ thuật:

VN-Index đã có phiên tăng đột biến sau 3 phiên tăng nhẹ liên tục. Chỉ dẫn Stochastic Ocislator cho tín hiệu tăng trong ngắn hạn , đường MACD chỉ cần 1 phiên tăng điểm nữa sẽ cắt đường trung bình 9 ngày từ dưới lên cho tín hiệu mua. VN-Index đang nằm trên đường trung bình giá 20 ngày và tiến sát mức kháng cự mạnh tại 465 điểm. Đây là hội tụ của nhiều chỉ dẫn quan trọng: cạnh trên của kênh xu thế, cạnh trên của giải Bollinger band và đường Parabolic Sar.

Nếu không có thêm 1 phiên tăng mạnh về điểm số và KLGD đưa Index vượt qua mức kháng cự thì nhiều khả năng VN-Index sẽ quay lại xu thế lình xình trong kênh 440-465 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM. Về quan điểm ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư  nên theo dõi động thái của các cổ phiếu dẫn dắt như  VCG, KLS, PVX, SSI...  Xu hướng tăng sẽ được hỗ trợ nếu các chỉ số tiếp tục tăng điểm với KLGD tăng mạnh hơn so với hôm nay.  Trong trường hợp không có đột biến về điểm số và KLGD, khả năng có các phiên điều chỉnh giảm tăng lên.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.