Thị trường 26.08.2015: Đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên

03:37 PM - 26/08/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên

Trái với diễn biến dè dặt trong phiên sáng, phiên chiều chứng kiến sự bùng nổ của thị trường khi VNINDEX đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên 545.89 điểm. Độ rộng thị trường đã được mở rộng hơn khi có 212 mã tăng trên 41 mã giảm. Khối lượng giao dịch sụt giảm 33% so với phiên giao dịch hôm trước.

Sự hồi phục lan tỏa hầu hết phân lớp cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu dầu khí sau chuỗi ngày giảm điểm đã có phiên đồng thuận hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay với tin tức hỗ trợ từ sự hồi phục của giá dầu thế giới. Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu nóng cũng có phiên đồng thuận với đà tăng của thị trường

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có diễn biến tích cực khi cuối phiên BID bất ngờ được khớp lênh giá trần; VCB, MBB, CTG, ACB… cũng trên đà hồi phục. GAS, VNM, BID, CTG, VCB…là những đầu tàu kéo thị trường trong phiên giao dịch hôm nay, trong khi đó MSN, BVH, EIB, TMP, DRC… lại là những cổ phiếu hãm đà tăng của chỉ số. FIT sau chuỗi 5 phiên giảm điểm kể từ ngày đầu chuyển sàn đã có 2 phiên hồi phục, phiên hôm nay cổ phiếu này đã có phiên hồi mạnh mẽ khi đóng cửa tại giá trần với dư mua hơn 2.6 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại tiếp tục đi ngược khối nội khi bán ròng hơn 177 tỷ trên HOSE, 25.58 tỷ trên HNX.

 

Chiến lược 27.08

Chưa vội giải ngân

Thị trường đã có 2 phiên hưng phấn sau khi chạm vùng hỗ trợ 510. Phiên giao dịch 27.08 sẽ cho những nhà đầu cơ bắt đáy phiên thứ 2 vừa rồi có được thành quả sau khi mạo hiểm bắt đáy với điều kiện thị trường tiếp tục đà tăng mạnh mẽ.

Tuy nhiên quan điểm của chúng tôi hiện tại về xu hướng giảm của thị trường vẫn không thay đổi, diễn biến những phiên hồi hiện tại đang phản ánh sự hồi phục của chỉ số sau chuỗi nửa tháng giảm điểm sắc nhọn. Mối lo ngại của chúng tôi hiện tại vẫn đến từ các yếu tố vĩ mô bên ngoài vẫn đang ảnh hưởng đến thị trường; khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên hôm nay cho thấy tín hiệu hồi phục chưa đủ mạnh.

Quan điểm hiện tại chúng tôi cho rằng thị trường đã kiểm định đáy của đợt sụt giảm này lần thứ nhất tại vùng 510 điểm, nhưng các yếu tố để ủng hộ việc đi lên nhanh chóng hay tín hiệu cho thấy sự đảo chiều của xu hướng ngắn hạn chưa rõ nét. Kịch bản chúng tôi cho rằng chỉ số có thể quay về kiểm định vùng này một lần nữa trước khi có tín hiệu đảo chiều của xu hướng; nên chúng tôi vẫn quan sát những diễn biến tiếp theo của thị trường để có quyết định giải ngân sau.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt 0/100%.