Thị trường 26.05.2015: VNINDEX chạm ngưỡng kháng cự 570 lần thứ nhất

05:58 PM - 26/05/2015 - VNDIRECT
Phiên hôm nay khi VNINDEX chạm 570 chúng tôi nhận thấy hoạt động chốt lời khá mạnh mẽ ở ở những mã đã có lợi suất cao như HHS, TCM,CII, HBC, HCM ... Tuy nhiên dòng tiền không có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, thanh khoản tăng mạnh cho thấy một bộ phận của dòng tiền vẫn đang chờ đợi cơ hội nhập cuộc.

Điểm nhấn giao dịch:

Bất chấp sự kỳ vọng về một phiên điều chỉnh của nhà đầu tư, 2 chỉ số có một phiên tăng tốt,  VNIndex đóng cửa tại 567.2, tăng 4.2 điểm; HNX là 81.7, tăng 1.45 điểm. Giao dịch sôi động thanh khoản đạt trên 2,000 tỷ với dòng tiền lan tỏa cho thấy tâm lý tích cực trên thị trường.

Dòng Ngân hàng với VCB, ACB, BID…tiếp tục quay lại với trò dẫn dắt thị trường ngay từ đầu phiên. VCB tăng 1,000 đồng/ cổ phiếu, ACB vượt đỉnh cũ với thanh khoản ấn tượng hơn 1,6 triệu cổ.

Những mã đã tăng mạnh trong thời gian qua có một phiên điều chỉnh là TCM, DAG, CMG, VIX, SSI, HCM, VND, CII, HBC, ASM thỏa thuận với khối lượng lớn 4 triệu cổ.

Nhiều mã đầu cơ hút dòng tiền mạnh, đóng cửa ở sắc xanh là ITA, GTN, CEO, HAR. FLC đóng cửa ở sắc đỏ, giảm 200 đồng/ cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng ở cả 2 sàn, 174.2 tỷ trên HOSE và 20.6 tỷ trên HNX. Những mã được mua mạnh là STB, HAG, VCB, VCG, SHB, …

Chiến lược đầu tư

Phiên hôm nay khi VNINDEX chạm 570 chúng tôi nhận thấy hoạt động chốt lời khá mạnh mẽ ở  ở những mã đã có lợi suất cao như HHS, TCM,CII, HBC, HCM ... Tuy nhiên dòng tiền không có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, thanh khoản tăng mạnh cho thấy một bộ phận của dòng tiền vẫn đang chờ đợi cơ hội nhập cuộc.

Chúng tôi thực hiện chốt ở những mã trong danh mục là TCM, CMG, KDH, DPM, DBC nhằm hiện thực hóa một phần lợi nhuận, cơ cấu những mã yếu để đảo danh mục vào những cổ phiếu có tiềm năng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Ý tưởng đầu tư luc này là cổ phiếu ngân hàng khi nhận thấy VCB, ACB, BID outperform so với thị trường, có tiềm năng tăng giá trong trung hạn.

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị: 70/30