Thị trường 26.03.2013: GIAO DỊCH UỂ OẢI, VNINDEX ĐÓNG CỬA THẤP NHẤT PHIÊN

03:58 PM - 26/03/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Thị trường giao dịch lình xình quanh tham chiếu trong phiên buổi sáng và nghiêng về xu hướng giảm vào nửa sau phiên chiều, đóng cửa ở vùng thấp của ngày.

MSN và VNM giảm mạnh, không có vai trò nâng đỡ index.

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm với 1,050 tỷ giao dịch, trong đó có tới 233 tỷ đến từ giao dịch thỏa thuận.

Các mã đáng chú ý

GMD tăng trần phiên phiên thứ 2 liên tiếp, lập đỉnh mới trong khoảng hơn 2 năm trở lại đây  với thanh khoản 580 nghìn đv, bất chấp việc bị khối ngoại bán ròng.

LSS tăng trần với 603 nghìn đv sau 1 thời gian dài đi ngang quanh vùng giá 12.

Nhóm ngân hàng và chứng khoán lình xình, phần lớn giữ tham chiếu hoặc đỏ nhẹ.

Nhóm Khoáng sản có nhiều CP tăng mạnh như BKC tăng 9 bước giá, BMC tăng 5 bước giá, LCM tăng 4 bước giá, KSA tăng 3 bước giá.

Nhận định và khuyến nghị

Thị trường tiếp tục một phiên giao dịch uể oải với biên độ dao động khá hẹp, tốc độ khớp lệnh chậm chạp, cho thấy tâm lý thận trọng vẫn bao trùm.

VNindex xuất hiện cây nến đỏ dài, cho thấy kháng cự là vùng đỉnh trước được thiết lập hôm quanh 16/2 vẫn là một thách thức rất lớn. Nếu loại trừ một số mã vốn hóa lớn, hầu hết các mã còn lại của sàn HOSE đều trong trạng thái kỹ thuật tiêu cực và tiềm ẩn nguy cơ giảm điểm nhiều hơn.

HNXindex tiếp tục hiện tượng đi ngang trong biên độ hẹp. Với sự sụt giảm về thanh khoản, hiện tượng đi ngang này thường kéo theo sau là một nhịp giảm điểm tương đối.

Tiếp tục thận trọng và ưu tiên giữ tiền mặt, với những nhà đầu tư còn nhiều cổ phiếu có thể xem xét giảm trạng thái trong các phiên tăng điểm. Việc mua vào hết sức cân nhắc, do sự đi lên, nếu có,không có hỗ trợ của thanh khoản nhiều khả năng chỉ là bulltrap.