Thị trường 26.02.2013: LỰC BÁN ÁP ĐẢO KÉO INDEX GIẢM SÂU

02:23 PM - 26/02/2013 - VNDIRECT

Tâm lý thận trọng đồng thời lực bán áp đảo khiến hàng loạt mã trụ đỡ giảm mạnh, đặc biệt có: BVH, CTG, PVF, SAM,... giảm sàn, kéo Index giảm mạnh khi đóng cửa.

Điểm nhấn:

· Tâm lý thận trọng đồng thời lực bán áp đảo khiến hàng loạt mã trụ đỡ giảm mạnh, đặc biệt có: BVH, CTG, PVF, SAM,... giảm sàn, kéo Index giảm mạnh khi đóng cửa.

· Thanh khoản tăng mạnh khi sàn HOSE có 94 triệu cp được giao dịch, còn sàn Hà Nội cũng đạt 96.3 triệu đv, tương ứng tổng giá trị cả hai sàn lên đến hơn 2,242 tỷ.

· Giao dịch thoả thuận có: SHB 3.5 triệu đv, VNM 1.5 triệu đv, FPT 0.61 triệu đv...

Các mã đáng chú ý:

· SHB dẫn dầu thị trường về thanh khoản với 19 triệu đv được chuyển nhượng.

· Nhóm BĐS giao dịch tiêu cực khi hầu hết là giảm mạnh thậm chí là giảm sàn như ITA, KBC IJC, HAG, DXG, DIG,…

· Nhóm chứng khoán cùng chung xu hướng khi các mã trụ cột rơi mạnh như KLS, VND, BVS, HCM,…

· VID, NBB tiếp tục tăng trần phiên thứ 7 và 6, với cầu giá trần cuối phiên vẫn lớn.

Nhận định:

Áp lực bán tháo cuối phiên khiến một loạt mã giảm sàn kéo index giảm mạnh, thanh khoản cũng gia tăng cho thấy thị trường đang theo chiều hướng tiêu cực. Trong các phiên tới, index sẽ tiếp cận với ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38.2%, tại đó thị trường có thể bật trở lại, tuy nhiên cần xem xét sức bật mạnh tới đâu để có quyết định phù hợp.

Trường hợp thị trường tăng nhẹ với thanh khoản yếu thì khả năng nhịp bật lại đó chỉ là nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư nên canh những phiên nảy lại để thoát bớt trạng thái. Trong trường hợp thị trường bật mạnh với cầu khỏe thì có thể hi vọng về một nhịp tăng nữa, song như đã nhận định, nhịp tăng trở lại có thể chỉ là nhịp ngắn.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư cần thận trọng và xác định bước đi của index trong giai đoạn này sẽ không dễ dàng, xem xét sức bật trong các phiên tới để có quyết định hợp lý.