Thị trường 25.12.2012: VNINDEX ĐÓNG CỬA CAO NHÂT KỂ TỪ 18/09

04:48 PM - 25/12/2012 - VNDIRECT

VNIndex đóng cửa lấy lại mốc 400 điểm, trong khi HNXIndex giao dịch giằng co trong biên độ hẹp vào cuối phiên và nhờ lực đỡ của một số bluechips: SHB, ACB, BVS, VCG... khiến HNIndex đóng cửa với sắc xanh nhẹ.

Điểm nhấn:

· VNIndex đóng cửa lấy lại mốc 400 điểm, trong khi HNXIndex giao dịch giằng co trong biên độ hẹp vào cuối phiên và nhờ lực đỡ của một số bluechips: SHB, ACB, BVS, VCG... khiến HNIndex đóng cửa với sắc xanh nhẹ.

· Khối lượng giao dịch của hai sàn lần lượt đạt 50.8 triệu đv tại HOSE và 54.7 triệu đv tại HNX, tương ứng giá trị gần 960 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối thỏa thuận có: 2.4 triệu đv NTB, 1.93 triệu đv SCR, 1.1 triệu đv SHB...

Các mã đáng chú ý:

· SHB tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản trên hai sàn với với 7.7 triệu đv. CTG tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp với thanh khoản đạt trên 2.6 triệu đv, trong đó khối ngoại mua ròng 1.2 triệu đv.

· Hầu hết cổ phiếu bất động sản đi ngang hoặc giảm nhẹ, chỉ riêng KBC tăng trần ngay khi mở cửa với thanh khoản đạt 2.8 triệu đv và có dư mua trần cuối phiên trên 1.0 triệu đv.

· BVS tăng khá mạnh trong khi hầu hết các cổ phiếu chứng khoán khác giao dịch giằng co và đóng cửa giá đỏ, với thanh khoản lớn: BVS (2.9 triệu ), KLS (1.8 triệu), VND (1.6 triệu),...

Nhận định:

Đường giá của HNXIndex đang nằm trên kênh xu hướng giảm và trong các phiên tới cần kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền để xem xét khả năng index có vượt được đường kênh xu hướng hay không.

Trong phiên hôm nay, lực bán mạnh diễn ra vào giữa phiên giao dịch buổi sáng và sang phiên chiều lực cầu ở một số mã vốn hóa lớn cải thiện đã giúp hai chỉ số đóng cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên sắc xanh ngày hôm nay vẫn thiếu sự đồng thuận của các cổ phiếu trên hai sàn, ngoài ra theo dõi diễn biến trong phiên vẫn có thể thấy áp lực bán ra vẫn rất mạnh.

 Nếu lực cầu không có dấu hiệu cải thiện và thị trường vẫn tiếp tục thiếu sự đồng thuận thì xác suất thị trường đang nằm trong vùng đỉnh của sóng hồi là khá cao.

Khuyến nghị: Tiếp tục quan sát thị trường và hạn chế mua mới do cơ hội kiếm lợi nhuận thời điểm này là khá mỏng.