Thị trường 25.11.2011: Nổ lực cuối phiên chỉ giúp cho VNINDEX xanh điểm

01:52 PM - 25/11/2011 - VNDIRECT

Trong giai đoạn này chỉ số xuất hiện những phiên đi ngược nhau nhưng dòng tiền yếu chưa đủ để hình thành một sóng tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục ưu tiên giữ tỉ lệ tiền mặt cao, hạn chế các quyết định giải ngân.

Mở cửa thị trường hai sàn giảm nhẹ, trong những phút đầu lực cung cổ phiếu không quá mạnh nhưng vẫn đẩy chỉ số HNXINDEX về 60.79 điểm thấp nhất lịch sử. Sau 9h50 có sự bật lại trên cả hai sàn nhưng chỉ VNINDEX đóng cửa xanh nhẹ. Thanh khoản cả hai sàn vẫn tiếp tục ở mức thấp, trong khi đó giao dịch thỏa thuận trên HOSE ở mức cao hơn 10 triệu, tập trung vào STB 5 triệu và MCG 2 triệu.

Trên HNX các mã dẫn dắt như VND, VCG, BVS, KLS mức giá cao nhất chỉ đạt được ở mức tham chiếu. Dòng chứng khoán dưới mệnh giá chủ yếu khớp ở giá sàn, trong đó WSS dư bán 2.4 triệu giá sàn, phiên thứ 2 WSS có lượng dư bán ở mức cao. PGS tiếp tục giảm điểm sâu sau khi cắt xuống dưới đường MA (50) ngày hôm qua.

 

Nhóm cổ phiếu ảnh hưởng nhiều tới chỉ số như BVH, MSN, VIC đóng cửa ở mức giá xanh đã giúp cho chỉ số VNINDEX  xanh điểm cuối phiên. Hầu hết các bluechip khác như FPT, DPM, VCB đều giảm điểm. Các cổ phiếu bất động sản trong một thời gian dài giảm điểm thì hiện tại đang vào xu hướng đi ngang, trong phiên hôm nay giao dịch quanh mức tham chiếu.

 

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn, 31 tỷ trên HOSE và 570 triệu trên HNX. Nhóm bán ròng thì có STB là đáng chú ý nhất khi khối ngoại bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp, trong phiên hôm nay STB bị bán 31 tỷ. Tiếp theo là VNM (8 tỷ), CTG (3 tỷ), FPT (2 tỷ), VIC (2 tỷ). Phía mua ròng tập trung vào REE, VSH, MSN, LCG mỗi mã từ 1 đến 2 tỷ.

 

Nhận định thị trường

 

Đồ thị HNINDEX hôm nay tạo thêm một nến đen khẳng định thêm xu hướng chính vẫn là đi xuống, VNINDEX tích cực hơn khi tạo ra một nến trắng nhưng khối lượng khớp lệnh liên tục lại thấp hơn so với phiên giảm điểm ngày hôm qua nên chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về thị trường. Các tín hiệu vẫn chỉ ra thị trường cần thời gian tích lũy để thu hút thêm dòng tiền mới.

 

Khuyến nghị đầu tư: Trong giai đoạn này chỉ số xuất hiện những phiên đi ngược nhau nhưng dòng tiền yếu chưa đủ để hình thành một sóng tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục ưu tiên giữ tỉ lệ tiền mặt cao, hạn chế các quyết định giải ngân.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới