Thị trường 25.11.2010: HNX-Index tăng mạnh 3,08%, VN-Index tăng phiên thứ 3 liên tục

05:14 PM - 25/11/2010 - VNDIRECT
Tiếp tục tăng điểm với thanh khoản được cải thiện, VN-Index đang tìm cách bứt khỏi ngưỡng 440 điểm. HNX-Index tăng 3,05 điểm, rời xa mốc tâm lý 100.
Nhập siêu tăng mạnh trong tháng 11, tỷ giá USD vượt mức 21.000., tình hình vĩ mô vẫn chưa có cải thiện tích cực.
Sức cầu tăng mạnh trên HNX và dư mua đạt 25,6 triệu cổ phiếu— mức cao nhất trong nhiều tuần qua. Xu hướng tăng ngắn hạn dần được hình thành theo các chỉ dẫn kỹ thuật.

Tiếp tục tăng điểm với thanh khoản được cải thiện, VN-Index đang tìm cách bứt khỏi ngưỡng 440 điểm. HNX-Index tăng 3,05 điểm, rời xa mốc tâm lý 100. Với thanh khoản tăng cao hơn  15% so với trung bình 10 ngày và dư mua ở mức cao thị trường đang hứa hẹn có một phiên tăng điểm thứ 4 của VN-Index.

Đang có hiện tượng trái chiều giữa phân tích kỹ thuật và cơ bản khi một số chỉ dẫn kỹ thuật đã bắt đầu cho thấy VN-Index đang có xu hướng tăng trong ngắn hạn trong khi tình hình vĩ mô vẫn chưa có các chuyển biến tích cực với các áp lực về tỷ giá, lạm phát và thâm hụt thương mại vẫn tồn tại.

Chúng tôi cho rằng khả năng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc nhiều vào cán cân cung cầu tại vùng giá 440 điểm. Với 4 phiên tăng liên tục áp lực chốt lời trong phiên ngày mai là rất lớn. Do đó nhà đầu tư nên chờ các phiên điều chỉnh giảm của thị trường, chính sức cầu tại mức giá thấp này sẽ xác nhận xu hướng tăng có thực vững chắc. Phiên giao dich cuối tuần có thể chứng kiến nhiều rung lắc và trồi sụt.

Phân tích kỹ thuật:

Các chỉ dẫn  MACD, MA5, Stochastic cho thấy VN-Index đang hình thành xu hướng tăng ngắn hạn. Các tín hiệu mua theo PTKT có thể sẽ là động lực giúp các chỉ số tiếp tục tăng điểm. Điều này cũng đang được lương dư mua cuối phiên cùng tổng cầu tăng đột biến hỗ trợ.

Mức kháng cự 440 điểm nếu được vượt qua với KLGD lớn nhiều khả năng VN-Index sẽ trở lại kênh xu thế đi ngang 440-460 điểm cũ.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Do đó nhà đầu tư nên chờ các phiên điều chỉnh giảm của thị trường, chính sức cầu tại mức giá thấp này sẽ xác nhận xu hướng tăng có thực vững chắc. Phiên giao dich cuối tuần có thể chứng kiến nhiều rung lắc và trồi sụt. Về quan điểm đầu tư dài hạn theo giá trị chúng tôi giữ nguyên quan điểm đầu tư với các mã cổ phiếu SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, FPT. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư  năng động có thể chọn các mã có Beta cao để lướt sóng.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.