Thị trường 25.10.2011: Đà giảm chưa cho tín hiệu kết thúc

01:55 PM - 25/10/2011 - VNDIRECT

Xu thế giảm quay lại chiếm lĩnh thị trường, thanh khoản tiếp tục đạt mức thấp.
Chúng tôi một lần nữa cảnh báo về khả năng thất bại giống như những phiên giao dịch sau ngày 6/10. Việc xuất hiện 1, 2 phiên tăng điểm không có hỗ trợ của thanh khoản vẫn chỉ được tính là sự phục hồi kỹ thuật. Việc tham gia thị trường giai đoạn này có thể chỉ đạt lợi suất rất nhỏ qua T+4, trong khi rủi ro khá cao, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

Mở cửa thị trường xanh nhẹ, nhưng áp lực cung lớn dần, trong khi lệnh mua dè dặt ở mức giá thấp, khiến index quay đầu giảm điểm từ sau 9h30 và đóng cửa ở mức thấp trong ngày.

Nhóm VND, BVD, KLS, VCG khớp lệnh ở mức giá đỏ trong suốt phiên giao dịch. Nhóm cổ phiếu chứng khoán dưới mệnh giá như HPC, SVS, SHS, SME sau một vài phiên tăng trần, hôm nay đồng thuận giảm điểm, xuất hiện dư bán sàn cuối phiên, chỉ trừ ORS vẫn thu hút được sự chú ý của thị trường với thanh khoản đột biến trên 1 triệu cổ phiếu và dư mua giá trần hơn 600 nghìn. VSP vẫn giữ được giá xanh và thanh khoản tốt hơn hẳn những phiên trước khi có hơn 1 triệu cổ phiếu giao dịch. Với dòng cổ phiếu sông Đà, những mã vốn vững nhất như S96, SD3, SDH cũng xuất hiện dư bán giá sàn.

Trên sàn HOSE, BVH và MSN tăng điểm phía đầu giờ khiến cho điểm số thị trường chung vẫn tăng. Tuy nhiên sau đó, cũng chính các cổ phiếu này đã làm cho VNINDEX giảm điểm nhanh và mạnh. Các Bluechip khác như SSI, DPM, HPG REE, SAM biến động nhẹ quanh giá tham chiếu. Nhóm bất động sản với các đại diện NTB, ASM, UDC, SJS tiếp tục diễn biến xấu, trong đó SJS có phiên giảm sàn thứ 2 sau thông tin tạm dừng dự án Nam An Khánh. IJC, TDC cũng quay đầu giảm điểm sau phiên tăng trần hôm qua. EIB tăng nhẹ trong cả phiên, làm dịu đi đà rơi mạnh của tuần giao dịch trước. Nhóm cổ phiếu đi ngược dòng đáng chú ý có SBT, BMC đều đã có 3, 4 phiên tăng điểm liên tiếp.

Khối ngoại mua ròng nhẹ trên hai sàn với 1.7 tỷ trên HOSE và 5.6 tỷ trên HNX. SJS đứng đầu danh sách mua vào với 4.2 tỷ, tiếp đến là BVH, MSN, PAC, VCB, PGS, PVG.  Đứng đầu nhóm bán ròng là DHG (5.7 tỷ), tiếp đến là các mã VHC, VFG, DPM, SSI.

Nhận định thị trường

Với phiên giảm điểm ngày hôm nay, HNXINDEX xuất hiện thêm 1 cây nến đen nữa, và hai cây nến đen liên tiếp đã lấy đi toàn bộ thành quả của phiên tăng mạnh ngày thứ 6. Mức giá đóng cửa hôm nay về ngang bằng với đáy được thiết lập trong tuần trước, cơ hội hình thành vế phải của một W nhỏ vẫn còn nhưng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Chúng tôi một lần nữa cảnh báo về khả năng thất bại giống như những phiên giao dịch sau ngày 6/10. Xu hướng giảm vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, việc xuất hiện 1, 2 phiên tăng điểm không có hỗ trợ của thanh khoản vẫn chỉ được tính là sự phục hồi kỹ thuật. Việc tham gia thị trường giai đoạn này có thể chỉ đạt lợi suất rất nhỏ qua T+4, trong khi rủi ro khá cao, nhà đầu tư vẫn ưu tiên giữ tiền mặt.

Khuyến nghị đầu tư: Để hình thành sóng tăng thị trường cần thêm thời gian để thu hút thêm dòng tiền. Hiện tại việc sụt giảm của thị trường vẫn chưa cho tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường và hạn chế giải ngân.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới