Thị trường 25.10.2010: Thị trường bật lại, NDT nên quan sát động thái các cổ phiếu dẫn dắt

05:32 PM - 25/10/2010 - VNDIRECT
Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.
Về quan điểm ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư  nên theo dõi động thái của các cổ phiếu dẫn dắt như  VCG, KLS, PVX, SSI... 
Tuy nhiên, thị trường sẽ chưa thể bắt vào một uptrend khi chưa có thông tin vỹ mô ủng hộ, chúng tôi coi sự tăng điểm của thị trường hiện tại như một sự  bật lại mạnh sau chuỗi ngày giao dịch chán nản.

Sau đợt giảm đầu phiên, cổ phiếu tăng đều ở cả hai sàn. HOSE kết thúc phiên tăng 0,76% chốt ở mức 448,61, HNX tăng 0,40% chốt ở mức 111,77. Tổng giá trị giao dịch ở cả hai sàn đạt trên 1100 tỉ với lực cầu khẳng định ưu thế đến cuối phiên. Ngoài những mã có vốn hóa lớn giúp Index trụ vững trong thời gian qua, ngày hôm nay đã xuất hiện sự tăng điểm, thậm chí tăng trần của một số cổ phiếu penny được biết đến là có lịch sử đầu cơ như  VFC, VNE, HLG, ASM, VE9 và một số cổ phiếu dòng P. Chúng tôi nhìn nhận đây là một tín hiệu tích cực ít nhất trong ngắn hạn. Theo quan sát lịch sử, một chu kỳ tăng mới thường bắt đầu bằng việc có dòng tiền đầu cơ quay trở lại vào những mã cổ phiếu dẫn dắt như VCG, KLS, PVX, SSI... hoặc những cổ phiếu đã từng có lịch sử đầu cơ cao. Chúng tôi cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên chú ý quan sát chuyển động của những cổ phiếu này để có được cảm nhận tốt hơn về xu thế thị trường ngắn hạn sắp tới.

Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.  Về quan điểm ngắn hạn, chúng tôi tin rằng những cổ phiếu dẫn dắt như VCG, KLS, PVX, SSIcó nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới kéo theo sự tăng điểm của thị trường chung. Tùy vào mức độ chịu đựng rủi ro, nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân một phần vào những cổ phiếu trên. Tuy có những chuyển biến tích cực, thị trường sẽ chưa thể bắt vào một uptrend khi chưa có thông tin vỹ mô ủng hộ, chúng tôi coi sự tăng điểm của thị trường hiện tại như một sự  bật lại mạnh sau chuỗi ngày giao dịch chán nản.

 Phân tích kỹ thuật:

VN-Index đã có 3 phiên tăng nhẹ liên tiếp đưa chỉ số lùi xa ngưỡng hỗ trợ 440 điểm. Đây có thể chỉ là những phục hồi kỹ thuật sau khi  chỉ số xuống dưới đường Bollinger Band  do KLGD không thực sự thuyết phục về một đợt tăng giá mới. Thị trường  đang rất dễ tăng hoặc giảm  khi cung và cầu đều ở mức thấp. Các chỉ số như  MACD, đường trung bình giá , Parabolic Sar cho tín hiệu giảm trong khi Stochastic đang  ùng hộ xu thế tăng trong ngắn hạn.

Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục giao động trong kênh xu thế 440-465 thêm một thời gian nữa với rủi ro giảm giá vẫn hiện hữu. Mức kháng cự tại 465 là khá vững chắc trong khi ngưỡng hỗ trợ 440 có thể sẽ bị thử thách lần nữa.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM. Về quan điểm ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư  nên theo dõi động thái của các cổ phiếu dẫn dắt như  VCG, KLS, PVX, SSI...  Tuy nhiên, thị trường sẽ chưa thể bắt vào một uptrend khi chưa có thông tin vỹ mô ủng hộ, chúng tôi coi sự tăng điểm của thị trường hiện tại như một sự  bật lại mạnh sau chuỗi ngày giao dịch chán nản.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.