Thị trường 25.09.2015: Chỉ số tiếp tục giằng co, thanh khoản thấp

05:15 PM - 25/09/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Chỉ số tiếp tục giằng co, thanh khoản thấp

Hai chỉ số chứng khoán Việt Nam hôm nay có một phiên giao dịch giằng co và đều đóng cửa xanh nhẹ vào cuối phiên. VNINDEX đóng cửa tại 570.38 điểm và HNX đóng cửa tại 78.67 điểm. Khối lượng giao dịch quay trở lại mốc thấp kỉ lục với hơn 64 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên HOSE.

Phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu VIC, BVH, CTG, HAG, MBB, HPG, PVD, FPT….là những nhân tố gây mất điểm cho thị trường; trong khi đó BID, STB, HNG, VCB, BMP…lại đóng vai trò nâng đỡ VNINDEX.

Nhóm cổ phiếu cảng biển giao dịch tương đối tích cực với nhiều mã tăng điểm như VSC, PHP, CLL, PSP….Một vài cổ phiếu riêng biệt như AAA, DBC, DAG, PAN, SKG… cũng thu hút được dòng tiền.

Khối ngoại hôm nay bán ròng 223.5 tỷ trên HOSE, tuy nhiên nếu bỏ đi giá trị giao dịch của MSN thì số lượng bán ròng chỉ còn 39.4 tỷ. Khối ngoại bán ròng 3.4 tỷ đồng trên HNX.

Chiến lược đầu tư

Diễn biến đi ngang tiếp tục gây phân vân cho nhà đầu tư

Khối lượng giao dịch trong phiên hôm nay nằm ở mức thấp nhất trong vòng 6 phiên gần nhất, cộng thêm biên độ giá đóng cửa và mở cửa của VNINDEX không thay đổi mặc dù có lúc biến động giảm gần 3 điểm trong phiên. Chúng tôi đánh giá trạng thái lưỡng lự vẫn được duy trì, và xu hướng tích lũy chưa bị phá vỡ.

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay tiếp tục vẫn cho thấy trạng thái phân vân của nhà đầu tư, cũng như dòng tiền lớn chưa có động lực để nhập cuộc. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cũng có dấu hiệu của việc chốt lợi nhuận nên quan điểm của chúng tôi hiện tại là thời gian tích lũy của chỉ số, tham gia thị trường lúc này chỉ nên duy trì tỷ trọng thấp và kỳ vọng mức lợi nhuận mỏng.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 30/70%.