Thị trường 25.08.2015: Hồi phục sau cú giảm điểm mạnh

04:05 PM - 25/08/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Hồi phục sau cú giảm điểm mạnh

Sau phiên hoảng loạn 24.08 hai chỉ số có phiên hồi phục nhẹ, VNINDEX xanh nhẹ 3.05 điểm sau khi giảm mạnh gần 20 điểm ở đầu phiên. Khối lượng giao dịch tiếp tục bùng nổ với hơn 167 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Bảo hiểm quay trở lại dẫn dắt thị trường với những chủ lực kéo chỉ số như VCB, BID, CTG, BVH… Một số cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn và vừa khác cũng đồng thuận với nhóm ngân hàng như VNM, DPM, HPG, FPT…. Đáng chú ý, kết phiên HPG bất ngờ dư mua trần, đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên. DPM và DCM có một phiên giao dịch hiệu quả, đáng chú ý DCM được khối ngoại mua mạnh và đóng cửa tại giá trần.

Nhóm cổ phiếu dầu khí có phiên phân hóa khi PVD, PVS, PVC, PGS  đóng cửa tại giá xanh, GAS tiếp tục điều chỉnh và nằm trong nhóm cổ phiếu kéo ngược thị trường, những yếu tố còn lại bao gồm STB, EIB, PPC, CII, NT2….

Khối ngoại quay trở lại bán ròng 54.28 tỷ trên HOSE và 401 triệu đồng trên HNX.

Chiến lược 26.08

Kỳ vọng nhịp hồi đủ T+3

Quan sát diễn biến trong phiên, chỉ số sau khi bị nhúng sâu về ngưỡng hỗ trợ 510 – đáy của 2 năm thì đã bật lên hồi phục trở lại. Với ý tưởng VNINDEX giao dịch tại mức đáy của 2 năm, nhiều nhà đầu cơ đã quay trở lại bắt đáy khiến khối lượng giao dịch tiếp tục có một phiên bùng nổ, như vậy đã có 3 phiên liên tiếp khối lượng giao dịch gần hơn 160 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

Sự hồi phục đến từ nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng mạnh đến chỉ số cho thấy dòng tiền vẫn nằm trong nhóm này. Chúng tôi nhận định đây vẫn là một tín hiệu định hướng cho thị trường và vẫn là ý tưởng xuyên suốt cho quyết định đầu tư của chúng tôi hiện tại.

Sau chuỗi giảm điểm sắc nhọn từ 11.08, thị trường chưa có nhịp hồi nào mang lại hiệu quả T+3 cho nhà đầu tư, trước mắt chúng tôi kì vọng nhịp hồi này đủ T+3 cho những nhà đầu tư tham gia bắt đáy ngày hôm nay. Chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi này của chỉ số  có thể sẽ về vùng 540 điểm, tại đó chúng tôi sẽ quan sát để ra quyết định tiếp theo.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt về 0/100%.