Thị trường 25.08.2011: Trạng thái kỹ thuật cho thấy nhịp sóng hồi chưa kết thúc

01:53 PM - 25/08/2011 - VNDIRECT

Thị trường trải qua một phiên giao dịch khá cảm xúc khi thị trường tăng mạnh trong nửa tiếng đầu giờ rồi nhanh chóng giảm điểm. Tuy vậy cuối phiên cả hai sàn quay về đóng cửa ở gần mức giá cao nhất trong ngày với hơn 70 triệu cổ phiếu được giao dịch.
Trạng thái kỹ thuật của thị trường cho thấy sóng hồi vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi đường kênh xu hướng bị phá vỡ. Việc tiếp tục mua vào nếu có nên cân nhắc đến rủi ro T+ và chỉ hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt.

Thị trường trải qua một phiên giao dịch khá cảm xúc khi thị trường tăng mạnh trong nửa tiếng đầu giờ rồi nhanh chóng giảm điểm. Tốc độ sụt giảm mạnh vào khoảng 9h30 – 9h45 khiến thị trường hoảng loạn, lực cung được đẩy mạnh hơn. Tuy vậy kể từ sau 10h, dấu hiệu hồi phục xuất hiện, cả hai sàn quay về đóng cửa ở gần mức giá cao nhất trong ngày với hơn 70 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Trái ngược với phiên hôm qua, hàng loạt các bluechip  trên HOSE bị bán mạnh về cuối phiên thì phiên hôm nay có khá nhiều cổ phiếu tăng trần, đặc biệt là nhóm bất động sản với các đại diện KBC, ITC, LCG. Nhóm chứng khoán có SSI tỏ rõ vị thế dẫn dắt thị trường khi tăng mạnh về cuối phiên, nước ngoài mua vào hơn 1 triệu đơn vị.  Hai mã chứng khoán khác là SHS và GBS tiếp tục tăng trần. Trong khi đó, các mã chứng khoán trên HNX như BVS, KLS, VND đều giảm điểm. Nổi bật trong phiên hôm qua là ICG tăng trần và có dấu hiệu tiết cung khi chỉ có 60 nghìn đơn vị khớp lệnh, hôm nay cổ phiếu này khớp đến 1.1 triệu đơn vị và vẫn giữ  được giá trần cuối phiên. REE sau thông tin cổ đông lớn đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu cũng tăng trần mạnh mẽ ngay từ đầu phiên. HQC sau phiên khớp đột biến gần 1.5 triệu trong phiên hôm qua, hôm nay biến động mạnh nhưng cuối phiên vẫn giữ được giá trần với hơn 1 triệu khớp lệnh. MAX, VFR cũng là những mã tăng trần đáng chú ý trên sàn HNX.

Khối ngoại có một phiên mùa ròng mạnh, với hơn 82,7 tỷ trên HOSE và gần 7 tỷ trên HNX. Bên cạnh SSI, KDC cũng được mua vào hơn 1 triệu cổ phiếu, tương đương 65 tỷ đồng. Nhóm bán ra tiêu biểu có HAG, VIC, BVH, DPM, NBB với giá trị xấp xỉ 11 tỷ. Bên HNX, ngoài 2 mã chứng khoán KLS và BVS còn có các mã dầu khí PVI, PGS, PVG được mua ròng với giá trị trên 1 tỷ mỗi mã.

Nhận định thị trường

Biến động thị trường trong phiên hôm nay có lúc khá xấu khi nhiều cổ phiếu hiện dư mua giá sàn, nhưng sự hồi phục cuối phiên vẫn giúp cho index có 1 cây nến trắng. Như vậy sau 2 phiên điều chỉnh vào thứ 3 và thứ 4, thị trường đã thể hiện những tín hiệu tích cực trở lại cho thấy cửa tiếp tục tăng điểm đang lớn hơn. Hầu hết các mã dẫn dắt thị trường đều trong trạng thái kỹ thuật khá tốt sẽ tạo nền tảng cho bước đi lên của thị trường. Điều chúng ta chờ đợi, là sự lan tỏa rộng hơn nữa tới các nhóm mã cổ phiếu khác thì nhịp sóng hồi này sẽ bền vững hơn.

Khuyến nghị đầu tư: Trạng thái kỹ thuật của thị trường cho thấy sóng hồi vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi đường kênh xu hướng bị phá vỡ. Việc tiếp tục mua vào nếu có nên cân nhắc đến rủi ro T+ và chỉ hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới