Thị trường 25.05.2015: Thị trường điều chỉnh như mong đợi

06:09 PM - 25/05/2015 - VNDIRECT
Sau khi quan sát nhịp rung lắc của Index với lực cầu mạnh, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ tăng điểm một cách vững vàng. Nhịp điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư nâng tỷ trọng cổ phiếu.

Điểm nhấn giao dịch:

Phiên 25/05 là hôm khối lượng bắt đáy lớn nhất về từ phiên 20/05 ( hơn 123 triệu cổ), VNINDEX đã xuất hiện nhịp chỉnh bé trong phiên. Tuy nhiên lực cầu hấp thụ mạnh mỗi khi chỉ số xuống dưới 560, giúp 2 chỉ số duy trì sắc xanh. VNINDEX tăng 1.18 điểm, đóng cửa ở 563. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao với hơn 106 triệu cổ khớp lệnh.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng với đầu tàu là CTG, BID, ACB… tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ thị trường. VCB tạm ngừng vai trò nâng đỡ thi trường, rơi vào phiên điều chỉnh nhẹ như Index, đóng cửa giảm 200 đồng/cổ phiếu.

Một số mã cổ phiếu tiếp tục duy trì đà tăng ấn tượng như HHS, TCM, VIX, GMD, JVC. Khối ngoại mua ròng liên tục với mức tăng 100% tính từ tháng 02/2015, HHS trở thành tâm điểm của thị trường.

Nhóm đầu cơ quay trở lại và tăng điểm khá tốt như ITQ, HAI, HAR, KLF, GTN… Trong đó GTN và HAR tăng trần với khối lượng lớn. Đi ngược thị trường, OGC đóng cửa ở mức sàn , FLC giảm 200 đồng/ cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng 50.56 tỷ trên HOSE và bán ròng nhẹ 3.5 tỷ trên HNX. Các mã được khối ngoại mua ròng mạnh là SSI, HBC, HHS, VCB, SHB…

 

Chiến lược đầu tư:

Hành động trong nhịp điều chỉnh

Sau khi quan sát nhịp rung lắc của Index với lực cầu mạnh, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ tăng điểm một cách vững vàng. Nhịp điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư nâng tỷ trọng cổ phiếu.

Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị nắm giữ với  những mã trong list khuyến nghị đã về tài khoản. Những mã có lợi nhuận cao như TCM, CMG, KDH, nhà đầu tư  lựa chọn an toàn, có thể cân nhắc chốt lời bảo toàn thành quả, để đảo hàng có xu hướng tăng giá tốt trong những nhịp rung lắc của thị trường.

Ý tưởng đầu tư  là những mã cơ bản tốt, thu hút dòng tiền trên thị trường như HCM, SSI, GMD, FPT, KDH,….

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 80/20.

Để xem list những Doanh nghiệp điểm rating cao theo PP đầu tư Giá trị và Chiến lược – Benjamin Graham, mời Quý khách xem tại đây