Thị trường 25.04.2013: HAI SÀN CÙNG TĂNG NHẸ, THANH KHOẢN VẪN THẤP

03:54 PM - 25/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Diễn biến trong phiên hôm nay vẫn khá lình xình, hai sàn cùng giữ được sắc xanh đến cuối phiên, tuy nhiên mức tăng khiêm tốn với chỉ số VNINDEX tăng 0.78% và HNXINDEX tăng 0.72%.

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá thấp với 37.1 triệu đv giao dịch trên sàn HOSE và 24.5 triệu đv trên sàn HNX, tương đương tổng giá trị khoảng gần 760 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

Nhóm bluechips ngoài GAS giảm điểm và MSN giữ tham chiếu thì hầu hết đều tăng điểm, tiêu biểu có BVH, VCB tăng 8 bước giá, HAG, HPG tăng 5 bước giá. Tuy nhiên thanh khoản của nhóm này ngày hôm nay rất khiêm tốn khi phần lớn giao dịch dưới 100 nghìn đv.

Trong nhóm BĐS, nhiều mã tăng điểm tích cực như HQC, SJS tăng trần, một số mã khác như OGC, NTL, KBC cũng tăng gần sát giá trần. CP ITA có thanh khoản lớn nhất trên sàn HOSE với hơn 3 triệu đv được chuyển nhượng.

Nhóm chứng khoán tiếp tục lình xình quanh tham chiếu. Trong nhóm chứng khoán, chỉ có HCM tăng mạnh nhất với mức tăng 5 bước giá, tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp khi chỉ đạt 129 nghìn đv.

Nhóm ngân hàng cũng có diễn biến tương tự, trong đó SHB có thanh khoản cao nhất trên cả 2 sàn, tuy nhiên cũng chỉ đạt 3.1 triệu đv, chưa bằng 1/2 mức trung bình 10 phiên gần đây.

Nhận định và khuyến nghị

Thị trường tiếp tục diễn biến với tốc độ khớp chậm, cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng song không đủ mạnh, trong khi áp lực bán ra mỗi khi thị trường tăng điểm lại khá cao, thể hiện qua phiên ATC khi nhiều mã bị bán và đóng cửa không neo được ở vùng cao trong ngày.

Cho đến hiện tại HNX đã giảm về mốc 61.8% Fibo, nhiều cổ phiếu lớn của thị trường chịu mức giảm tương tự, một số về sát đáy cuối năm 2012. Chúng tôi cho rằng quanh vùng này sẽ có thể xuất hiện một nhịp hồi đủ T+ để kiểm lợi nhuận vì vậy nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho điều này.

Thị trường có thể đi ngang hoặc giảm điểm trong 1 vài phiên, trước khi xuất hiện nhịp hồi đó. Vì vậy với những nhà đầu tư chịu rủi ro cao, có thể lựa chọn cổ phiếu, xác định giá mục tiêu để giải ngân dần. Đây đơn thuần chỉ là nhịp hồi kỹ thuật với mức lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn nhịp hồi giữa tháng 3, vì thế chỉ dành cho những nhà đầu tư nhạy bén.