Thị trường 25.04.2012: Cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ xuất hiện ở số ít mã

08:22 AM - 25/04/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa, VN-Index tăng 1.55% và HNX-Index tăng 1.25% với 470 mã xanh, trong đó 189 mã tăng trần, giá trị giao dịch đạt hơn 2100 tỷ trên cả hai sàn.
Xung lực thị trường đã yếu đi khi không thể vượt đỉnh trong phiên, việc tăng điểm cũng chưa có sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường.
Thị trường trong các phiên tới chỉ có lợi thế với những nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu trong tài khoản. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, việc mua vào nếu có phải lựa chọn cổ phiếu và cân nhắc rủi ro T+.

Thị trường ngày 25/4 diễn biến sôi động từ lúc mở cửa, hai chỉ số Index tăng ngay từ đầu phiên và sau đó giao động ở ngưỡng điểm khá cao vào buổi chiều. Lực cầu phiên hôm nay đã tăng mạnh hơn phiên hôm qua nhưng do lực cung hàng không mạnh khiến cho nhiều cổ phiếu có mức dư mua trần cao ngay từ đầu phiên và thanh khoản cũng chỉ xấp xỉ như phiên hôm qua. Đóng cửa, VN-Index tăng 1.55% và HNX-Index tăng 1.25% với 470 mã xanh, trong đó 189 mã tăng trần, giá trị giao dịch đạt hơn 2100 tỷ trên cả hai sàn. Thanh khoản lớn nhất có thể thấy ở một số mã như SBS (6.9 triệu), HBB (11.1 triệu), VND(4.7 triệu), SHN (4.6 triệu).

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hầu hết đều giữ được mức giá xanh, hỗ trợ các chỉ số tăng điểm như BVH, FPT, HAG...trong đó, nổi bật có PVF, HSG tăng giá trần cùng khối lượng dư mua cuối phiên lớn; MSN, VIC, VNM cuối phiên đứng ở mức giá tham chiếu. Cũng theo xu hướng chung, nhóm ngân hàng có biến chuyển tích cực về giá và thanh khoản, trừ VCB đứng ở mức giá tham chiếu, tất cả đều chốt phiên xanh điểm, đặc biệt HBB phiên hôm nay đã quay trở lại với khối lượng khớp lệnh lớn trên 11 triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu bất động sản phiên hôm nay tăng điểm khá mạnh, nhóm cổ phiếu tăng trần chiếm đa số và dư mua giá trần ở mức cao như ASM, DXG, HDG, LCG, SJS; riêng cổ phiếu NBB đứng ở mức giá tham chiếu không có dư mua, khối lượng khớp ở mức thấp. Nhóm khoáng sản loại trừ KSA, KSH, KSS, KTB vẫn tiếp tục tăng nóng thì CTA, LCM, MMC, TNT phiên hôm nay cũng đồng loạt tăng trần, đặc biệt LCM đã có mức dư mua trần cao trên 500 ngàn cổ phiếu. Nhóm chứng khoán cũng tăng mạnh đặc biệt SBS tăng trần với khối lượng khớp 6.8 triệu cổ phiếu và ngược lại KLS đóng cửa ở mức tham chiếu và thanh khoản đạt 3.1 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, một số cổ phiếu VNE, SCR, TS4, CSM, PVV vẫn tiếp tục tăng trần và dư mua khối lượng lớn.

Khác với hôm qua, khối ngoại hôm nay mua ròng trên cả hai sàn. Trên sàn HNX tổng giá trị mua ròng tăng mạnh đạt 16.67 tỷ, trong khi giá trị này của sàn HSX chỉ đạt 101 triệu đồng. Những cổ phiếu được mua vào nhiều nhất có PGS (6.4 tỷ), DPM (5.4 tỷ), VND (4.6 tỷ) và mã bị bán ra mạnh nhất là VIC (19 tỷ).

Nhận định thị trường:

Thị trường tăng điểm thuyết phục hơn hôm qua với thanh khoản cải thiện. Tuy vậy xung lực thị trường đã yếu đi khi không thể vượt đỉnh trong phiên, việc tăng điểm cũng chưa có sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Phần lớn các mã tăng điểm là các mã penny khi khối lượng giao dịch tăng mạnh hơn so với giá trị giao dịch.

Các dấu hiệu thị trường sẽ giảm điểm trong ngắn hạn đã được báo trước khi trong gần 2 tháng index không có bước tiến đáng kể về mặt điểm số. Chúng tôi cho rằng nếu tăng tiếp, nhịp tăng có thể chỉ kéo  dài thêm 1 chút nữa, cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ xuất hiện ở một số mã.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường trong các phiên tới chỉ có lợi thế với những nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu trong tài khoản. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, việc mua vào nếu có phải lựa chọn cổ phiếu và cân nhắc rủi ro T+.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới