Thị trường 25.02.2014: Bluechip tăng mạnh dẫn dắt thị trường

05:12 PM - 25/02/2014 - VNDIRECT
Bất chấp lượng cổ phiếu lớn ngày 20/2 về tài khoản, thị trường vẫn tăng mạnh, trong đó có sự nâng đỡ tích cực của nhóm bluechips. Thanh khoản cải thiện với hơn 3,500 tỷ đồng giao dịch trên 2 sàn.

 

Điểm nhấn giao dịch

Bất chấp lượng cổ phiếu lớn ngày 20/2 về tài khoản, thị trường vẫn tăng mạnh, trong đó có sự nâng đỡ tích cực của nhóm bluechips. Thanh khoản cải thiện với hơn 3,500 tỷ đồng giao dịch trên 2 sàn.

10 mã vốn hóa lớn đóng góp 8.3 điểm tăng cho VNINDEX, với các đại diện GAS, MSN, STB, HPG, HAG… VCG tiếp tục đà tăng, cùng với PVI đóng góp phần lớn vào điểm tăng của HNX.

Các midcap và smallcap giao dịch giằng co trong phiên, tuy nhiên nửa cuối phiên chiều hầu hết đều bật tăng và đóng cửa cao nhất ngày, trong đó nhóm bất động sản và xây dựng có nhiều mã tăng mạnh như DXG, FCN, IJC, HBC, HDG,…

Trong nhóm chứng khoán, đáng chú ý là HCM tăng mạnh 1.3 giá, SSI tăng 4 bước giá. Nổi bật còn có PSI tăng trần, khối lượng đột biến, 1 triệu đv.

Một số mã khác cũng tăng mạnh như HVG, PXS, CSM, IDI, FCM trên HOSE; hay HUT, PV2, ICG, PSI, CVT trên HNX; trong đó có rất nhiều mã tăng trần.

 

Chiến lược đầu tư

Cầu hấp thụ cung chốt lời tốt

Phiên hôm nay là phiên 5,400 tỷ giao dịch hôm 20/2 về tài khoản, áp lực bán ra được dự đoán lớn nhưng dòng tiền vẫn phát huy sức mạnh giúp 2 sàn tăng điểm tốt, thanh khoản có phần cải thiện so với phiên trước. Với mức độ hấp thụ cung chốt lời như vậy, chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực và khả năng tiếp tục tăng điểm của thị trường

Nhóm bluechips tạm thời giữ ưu thế

Tính chất phân hóa tiếp tục thể hiện, dòng tiền có khả năng trong tuần này sẽ tiếp tục nghiêng về nhóm cổ phiếu cơ bản, đặc biệt những mã giá neo ở vùng cao của 5 năm. Như chúng tôi đề cập trong báo cáo trước, một số mã thuộc nhóm cao su, khí đã có biểu hiện tích cực, có khả năng tiếp tục tăng điểm.

VNINDEX nhiều khả năng sẽ sideway up

VNINDEX tích cực, nhưng tính chất thị trường sẽ có dáng dấp giống với giai đoạn sau phiên 13/2, nhiều khả năng index sẽ đi lên theo xu hướng sideway up và vẫn có các cổ phiếu đột biến xuất hiện qua các phiên. Việc lựa chọn cổ phiếu quyết định khả năng kiếm lợi nhuận, hơn là điểm số của VNINDEX.

Chiến lược đầu tư

Theo khuyến nghị từ bản tin trước, việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đã được chọn lọc thực hiện trong phiên hôm nay. Chúng tôi khuyến nghị nắm giữ khi thị trường không xuất hiện giảm mạnh, phá xuống vùng đi ngang của 2 tuần (VNINDEX dưới 565).

Chiến thuật mua và nắm giữ được ưu tiên, việc xoay vòng các cổ phiếu nếu có, nên giữ tỷ lệ mua mới thấp và hạn chế mua đuổi giá cao vì tính chất của thị trường rất zig zag.