Thị trường 25.01.2013: BLUECHIPS KÉO VNINDEX TĂNG MẠNH

04:06 PM - 25/01/2013 - VNDIRECT

Các mã dẫn dắt như GAS, MSN, BVH, HSG, CTG,… tăng trần kéo VNIndex cuối phiên tăng mạnh, trong khi tại HNX có sự phân hóa khiến HNXIndex xanh nhẹ.

Điểm nhấn:

· Các mã dẫn dắt như GAS, MSN, BVH, HSG, CTG,… tăng trần kéo VNIndex cuối phiên tăng mạnh, trong khi tại HNX có sự phân hóa khiến HNXIndex xanh nhẹ.

· Khối ngoại trong phiên mua mạnh ITA, KBC, CTG, HAG, HPG.

· Thanh khoản hai sàn tăng mạnh với 86.5 triệu đv tại HOSE (tương đương 1,310 tỷ đồng) và 72.6 triệu đv tại HNX (540 tỷ đồng). Khối thỏa thuận có: 1.9 triệu đv EIB, 1 triệu HPC,...

Các mã đáng chú ý:

· GAS tăng trần, thanh khoản tăng đột biến với gần 1 triệu đv được chuyển nhượng trong phiên.

· CTG đóng cửa giá trần chủ yếu nhờ lực cầu ngoại với 0.92 triệu đv khối ngoại mua trong phiên. Các cổ phiếu ngân hàng khác tăng khá tích cực, duy chỉ có SHB đóng cửa tại giá tham chiếu, với thanh khoản 12.7 triệu đv.

· Cầu mạnh tập trung tại nhóm BĐS với các đại diện có thanh khoản cao như: SCR (11.2 triệu), ITA (10.6 triệu đv), KBC (2.7 triệu), HAG (1.9 triệu).

Nhận định:

Thị trường chứng kiến một phiên tăng điểm tích cực với sự đi lên mạnh mẽ của nhóm bluechips, đồng thời thanh khoản gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên phiên tăng mạnh hôm nay đã kéo VNIndex cận kề với mức kháng cự là đỉnh trước đó, do vậy, cần quan sát lực cầu trong phiên tới thế nào để kiểm chứng sức mạnh dòng tiền.

Trường hợp cầu vẫn tăng và thị trường tăng điểm thì có thể kỳ vọng về một nhịp tăng tiếp tục, ngược lại cần thận trọng vì nếu mô hình 2 đỉnh hình thành thì rủi ro giảm điểm sẽ rất lớn.

Khuyến nghị:

Với những nhà đầu tư còn cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục nắm giữ để kỳ vọng về một nhịp tăng nữa của thị trường, còn lại nên tránh tình trạng mua đuổi và quan sát thị trường điều chỉnh và vượt đỉnh như thế nào thì mới có quyết định mua vào.