Thị trường 24.12.2012: GIAO DỊCH THỎA THUẬN TĂNG MẠNH, HNXINDEX LEO LÊN MỨC CAO NHẤT PHIÊN

02:49 PM - 24/12/2012 - VNDIRECT

Đà tăng trần của một số cổ phiếu chứng khoán như BVS, KLS, SHS,... cùng một số bluechips tăng mạnh: GAS, VNM, VIC, MSN,... khiến cả hai sàn đóng cửa tại vùng cao nhất ngày, đặc biệt HNX lấy lại mốc 55 điểm.

Điểm nhấn:

· Đà tăng trần của một số cổ phiếu chứng khoán như BVS, KLS, SHS,... cùng một số bluechips tăng mạnh: GAS, VNM, VIC, MSN,... khiến cả hai sàn đóng cửa tại vùng cao nhất ngày, đặc biệt HNX lấy lại mốc 55 điểm.

· Giao dịch diễn ra khá sôi động khi có hơn 73 triệu đv tại HOSE và 60.9 triệu đv tại HNX được chuyển nhượng tương ứng tổng giá trị lên đến trên 1,720 tỷ đồng tính chung cả hai sàn. Giao dịch thỏa thuận khá sôi động trong đó có 22 triệu đv PPC, 3.2 triệu đv MSN, 2 triệu đv LCM, 2 triệu đv PSG ,1.7 triệu đv SHB,…

Các mã đáng chú ý:

· SHB tăng 1.9%, dẫn đầu thanh khoản cả hai sàn với 5.5 triệu đv. PVX tăng trần, thanh khoản đạt 5.2 triệu đv.

· Nhóm bất động sản mất đi tính dẫn dắt của mình khi hầu hết các mã chỉ ghi nhận mức tăng giảm nhẹ đan xen. Đáng chú ý là HAG, DIG, IJC và NTL tăng vào cuối phiên.

· Nhóm chứng khoán có phiên giao dịch sôi động và tăng điểm mạnh, dẫn dắt đà tăng của cả hai sàn nhờ mức tăng mạnh của các mã như SSI, KLS, SHS, VND,… Dẫn đầu về thanh khoản là KLS với 4.3 triệu đv, đạt mức tăng trần khi đóng cửa.

Nhận định:

Mặc dù lực bán diễn ra khá mạnh vào cuối phiên sáng song về cuối phiên thị trường diễn biến khá tích cực với hai chỉ số đóng cửa trong vùng cao nhất phiên. Tuy nhiên khối lượng khớp lệnh giảm so với các phiên trước trong khi giao dịch thỏa thuận tăng mạnh.

Như đã nhận định, đường giá đang nằm trong vùng đỉnh cũ đồng thời nằm trên kênh xu hướng giảm, trong các phiên tới cần kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền để xem xét khả năng index có vượt được kênh xu hướng này hay không. Trong phiên hôm nay, mặc dù tăng điểm song lực cầu đã có phần suy yếu thể hiện ở tốc độ giao dịch chậm lại và khối lượng khớp lệnh sụt giảm. Chúng tôi cho rằng xác suất thị trường đang nằm trong vùng đỉnh của sóng hồi là khá cao, thị trường có thể chỉ tăng được một nhịp ngắn nữa rồi giảm điểm.

Khuyến nghị: Với những trường hợp có sẵn cổ phiếu có thể xem xét chốt lời khi đạt kỳ vọng hoặc tiếp tục nắm giữ tùy mức độ chịu đựng rủi ro, còn lại vẫn nên tiếp tục thận trọng, hạn chế mua mới vì rủi ro giảm điểm vẫn còn