Thị trường 24.12.2010: Đảo chiều không thành, hai sàn tiếp tục mất điểm

04:47 PM - 24/12/2010 - VNDIRECT

Qua hai lần đảo chiều, thị trường vẫn không đủ lực để có một phiên giao dịch tăng điểm.
Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu có dấu hiệu yếu đi, đặc biệt trên sàn HNX.
Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tín hiệu thị trường kết thúc điều chỉnh chỉ đến khi có sự bứt phá về giá và khối lượng giao dịch. Nếu phiên ngày thứ 2 giao dịch cầm chừng, mức tăng nhẹ thì nhiều khả năng chỉ là phiên điều chỉnh của xu hướng giảm, đây là cơ hội để nhà đầu tư bán ra với giá tốt hơn.

Phiên giao dịch cuối tuần thị trường diễn biến khá giằng co, Vnindex có lúc tăng nhẹ, lên gần 478 điểm nhưng cũng có lúc giảm về sát mốc 470. Kết thúc phiên, thị trường đóng cửa ở 472.76 điểm, đánh dấu phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn của thị trường chỉ có PVF, HAG và MSN tăng điểm, mã BVH giảm sàn nhưng giao dịch ở mức thấp. Các mã HAG, PVD, CTG, REE tiếp tục thu hút vốn ngoại, đặc biệt có những mã tỷ lệ giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trên tổng giao dịch lên tới 100% giao dịch của mã như DPR, DHG.

Sàn Hà Nội cũng đảo chiều hai lần trong phiên nhưng đóng cửa vẫn giảm điểm nhẹ, giữ mốc 111 điểm. Nhóm 10 mã lớn nhất thị trường chỉ có SCR và NTP tăng giá. Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài chùng  xuống, với lượng mua vào chỉ bằng 25% phiên trước.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Mốc 470 là mức hỗ trợ khá mạnh của thị trường, vì vậy phiên giao dịch hôm nay Vnindex rơi về gần mức này đã bật lên, tuy nhiên sức bật còn rất yếu, không đủ giữ cho thị trường xanh điểm về cuối phiên. Lần đầu tiên trong đợt điều chỉnh này thị trường có một phiên rơi xuống dưới đường kênh xu thế của đồ thị nến. Chân của cây nến này chạm đúng với đường hỗ trợ của mô hình Falling wedge, vì thế khả năng thứ 2 thị trường xanh điểm là có thể, tuy nhiên sự lạc quan chỉ đến khi thị trường tăng được 8 điểm. Ngược lại nếu Vnindex tiếp tục rơi xuống dưới 470 thì sẽ là tín hiệu rất đáng báo động.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tín hiệu thị trường kết thúc điều chỉnh chỉ đến khi có sự bứt phá về giá và khối lượng giao dịch. Nếu điều đó đến trong phiên ngày thứ 2, thị trường cần phải tăng khoảng 8 điểm. Khi thị trường xanh nhẹ, giao dịch cầm chừng thì nhiều khả năng chỉ là phiên điều chỉnh của đợt giảm giá, đây sẽ là cơ hội để nhà đầu tư bán ra với giá tốt hơn.

Việc mua vào, nếu có, nên hướng đến những cổ phiếu cầu tốt trong đợt điều chỉnh này và đặc biệt hạn chế dùng đòn bẩy tài chính.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.