Thị trường 24.11.2011: Sau hai phiên điều chỉnh thị trường tiếp tục mất điểm

01:53 PM - 24/11/2011 - VNDIRECT

Thị trường không còn giữ được đà tăng ngay hôm qua, thanh khoản quay trở lại mức thấp. Cả hai sàn có tới 341 mã giảm điểm và 123 mã tăng điểm.
Trong thời gian này xu hướng chính chưa được phá vỡ thì nhà đầu tư cần hạn chế mức thấp nhất việc giải ngân. Ngay cả đối với nhà đầu tư dài hạn việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tình huống hiện tại là không phù hợp.

Thị trường không còn giữ được đà tăng ngay hôm qua. Ngay lúc mở cửa áp bán ra lớn khiến cho hai chỉ số mất đểm ngay từ đầu phiên. Trong suốt phiên giao dịch không có sự phục hồi lại nào đáng kể, tốc độ giảm tăng tốc sau 10h, và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày. Thanh khoản quay trở lại mức thấp, trên HNX dư bán cuối phiên lên tới 20.7 triệu cổ trong khi dư mua chỉ đạt 9.7 triệu cổ phiếu. Cả hai sàn có tới 341 mã giảm điểm và 123 mã tăng điểm.

 

Các mã dẫn dắt trên HNX như VND, KLS, BVS, VCG chỉ chớm xanh trong những phút đầu, sự lấn lướt của cung hàng đẩy các mã này lùi xuống dưới mức tham chiếu và đóng cửa ở mức thấp. một số mã cổ phiếu dầu khí thanh khoản tốt như PVG, PGS, PVC, PVE  giảm điểm ngay từ đầu phiên, PVG đang có dấu hiệu phá vỡ kênh đi ngang trong thời gian qua khi có 2 phiên giảm mạnh và rơi ra ngoài đường chặn chéo nối đáy tháng 8 và tháng 11.

 

Trên sàn HOSE thiếu vắng lực đỡ của các mã chủ chốt như BVH, VIC, PVF, MSN làm cho chỉ số VNINDEX mất tới 6.7 điểm xóa đi nổ lực tăng điểm phiên hôm qua. KBC tăng trần trong suốt phiên giao dịch nhưng những nổ lực đó không được giữ lượng bán ATC quá nhiều đẩy lui giá về gần mức sàn. PNJ vẫn giữ được ở mức giá 35. JVC sau hai phiên giảm cũng lấy đi toàn bộ điểm số tăng trong 1 tuần.

 

Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn, 51.5 tỷ trên HOSE và 2 tỷ trên HNX. STB tiếp tục bị bán mạnh xấp xỉ 47 tỷ, VIC (7.9 tỷ), HAG (6 tỷ), SSI (3 tỷ), KBC (2 tỷ). Phía mua ròng tập trung vào FPT (15 tỷ), HPG (5 tỷ), REE (1 tỷ), HVG (1 tỷ).

 

Nhận định thị trường

 

Phiên giảm điểm hôm nay gần như xóa đi toàn bộ nỗ lực của hai phiên trước. Thị trường vẫn trong xu thế chính là giảm điểm, mức độ sụt giảm trong thời gian tới có thể không nhanh như giai đoạn trước nhưng sự giảm giá quá ngưỡng thấp nhất lịch sử luôn luôn hàm chứa rủi ro khôn lường.

 

Khuyến nghị đầu tư: Trong thời gian này xu hướng chính chưa được phá vỡ thì nhà đầu tư cần hạn chế mức thấp nhất việc giải ngân. Ngay cả đối với nhà đầu tư dài hạn việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tình huống hiện tại là không phù hợp.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới