Thị trường 24.11.2010: VN-Index tăng phiên thứ hai liên tục, thanh khoản cao nhất trong 4 ngày

04:53 PM - 24/11/2010 - VNDIRECT
CPI tháng 11 tăng 1,86% đưa CPI năm 2010 lên mức 8,96% so với cùng kỳ.
Thị trường  tăng điểm với thanh khoản được cải thiện, khối ngoại mua ròng 55 tỷ trên HOSE và bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp trên HNX.
Nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường nên giữ vững quan điểm đầu tư dài hạn và mua dần với khối lượng nhỏ vào cổ phiếu giá trị có cơ bản tốt như SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, FPT.

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tục, HNX-Index chỉ giảm nhẹ với thanh khoản cả hai sàn được cải thiện. Đã có tổng cộng 61,15 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 1.118 tỷ - tăng 14,5% so với phiên trước. Diễn biến trên sàn HOSE khá thuận lợi khi hầu hết thời gian chỉ số VN-Index trong sắc xanh và kết thúc phiên tại mức giá cao nhất trong ngày. HNX-Index ghi nhận 1 phiên trồi sụt mạnh và chỉ giảm điểm nhẹ 0,03 điểm nhờ phiên ATC tăng điểm trên HOSE.

CPI tháng 11 tăng 1,86% không quá bất ngờ khi CPI của hai thành phố chính đã được công bố do đó ảnh hưởng đến thị trường  là không lớn. Tuy nhiên vẫn đang tồn tại nhiều khó khăn từ nay cho đến cuối năm để chính phủ kiềm chế đà tăng giá. Khả năng CPI tháng 12 tăng dưới 1% là thấp do đó nhiều khả năng CPI năm nay sẽ ở mức 2 con số. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng trong đầu tư khi khả năng tăng điểm bền vững của thị trường là không rõ ràng do nền kinh tế còn quá nhiều khó khăn và chính sách tiền tệ thắt chặt trong ngắn hạn.

 

Phân tích kỹ thuật:

Với phiên tăng điểm thứ 2 liên tục nhiều chỉ dẫn kỹ thuật như MACD, MA5, MFI đã có những thay đổi tích cực hơn. Việc thanh khoản gia tăng cũng là tín hiệu tốt hỗ trợ cho xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trước mắt là ngưỡng kháng cự 440 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ có phiên điều chỉnh khi tiếp cận mốc này do sức cầu hiện vẫn chưa đủ mạnh và sức cung tăng dần khi thị trường tăng điểm.

Xu thế đi ngang trong biên độ 420-440 có thể sẽ được xác lập và kéo dài đến hết tháng 11.

Kịch bản được dự đoán là xu thế đi ngang trong biên độ 420-440 có thể sẽ được xác lập và kéo dài đến giữa tháng 12 năm 2010 - thời gian tạo đáy theo Fibonacci time zones.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao, nếu muốn tham gia vào thị trường nên giữ vững quan điểm đầu tư dài hạn và mua dần với khối lượng nhỏ vào cổ phiếu giá trị có cơ bản tốt như SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, FPT.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.