Thị trường 24.10.2012: Thị trường đỏ điểm và tiếp tục diễn biến giằng co

06:51 PM - 24/10/2012 - VNDIRECT

Trong khi, cổ phiếu bluechips đồng loạt giảm điểm trong phiên ATC khiến VNIndex đóng cửa tại mức thấp nhất phiên thì HNXIndex có xu hướng phục hồi nhờ lực đỡ của ACB

Điểm nhấn:

Trong khi, cổ phiếu bluechips đồng loạt giảm điểm trong phiên ATC khiến VNIndex đóng cửa tại mức thấp nhất phiên thì HNXIndex có xu hướng phục hồi nhờ lực đỡ của ACB.

Thanh khoản đạt 52 triệu đơn vị, trong đó, khối thỏa thuận đóng góp 200 tỷ đồng trên 600 tỷ đồng tổng giá trị giao dịch, đặc biệt có hơn 8 triệu đơn vị EIB giao dịch thỏa thuận giá 16.5 và 1.3 triệu đơn vị SBT.

Các mã đáng chú ý:

BGM bị bán mạnh chốt lời sau 11 phiên tăng trần liên tiếp. BGM, FLC đóng cửa giá sàn với khối lượng giao dịch trên dưới 1.6 triệu đơn vị.

Một số mã penny duy trì tăng trần đến cuối phiên: KMR, LCM, DLG, PTL, APS,...

Hầu hết cổ phiếu chứng khoán đóng cửa tham chiếu, riêng VND, BVS  giảm nhẹ 1 bước giá. Ngoài ra, ITA đứng tham chiếu với hơn 2.1 triệu đơn vị

Nhận định:

Diễn biến giao dịch lình xình, giằng co trong biên độ hẹp tiếp tục diễn ra trên cả hai sàn với lực cầu yếu ớt. Chỉ số HNXIndex hôm nay giảm xuống mức 52.35, tức là xung quanh vùng đáy được thiết lập vào tuần trước, chúng tôi cho rằng vùng 53-54 điểm sẽ có tác dụng nâng đỡ khá tốt cho chỉ số và khả năng hình thành vế phải của W cũng khá cao. Tuy nhiên như đã nhận định, mức tăng kỳ vọng có thể chỉ ở mức ngắn hạn khi HNX đạt khoảng 56 điểm, do vậy, cơ hội kiếm lợi nhuận thời điểm này chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, bám sát và phản ứng nhanh với thị trường.

Khuyến nghị đầu tư:

Những nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, khoảng 30% với kỳ vọng hình thành W của HNXIndex, còn lại nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục thận trọng, kiên nhẫn quan sát thị trường.