Thị trường 24.06.2011: HNX tăng nhẹ nhưng vẫn chưa khẳng định điều chỉnh kết thúc

03:05 PM - 24/06/2011 - VNDIRECT
Thanh khoản vẫn ở mức thấp đạt gần 700 tỷ trên cả hai sàn. Sàn HNX đã trở lại sắc xanh cuối phiên nhưng HOSE vẫn trong xu hướng giảm điểm nhẹ.
Thị trường có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, nhưng chưa cho thấy tín hiệu thực sự tích cực. Cửa lên của thị trường sẽ sáng hơn khi phiên thứ 2 thị trường tăng điểm với thanh khoản tốt, tuy vậy Nhà đầu tư vẫn phải ý thức được rủi ro T+ do thị trường đang trong giai đoạn biến động rất nhanh.

Thị trường tiếp diễn thanh khoản thấp với giá trị giao dịch đạt gần 700 tỷ. Số mã giảm điểm đã được cải thiện hơn với 190 mã giảm trên cả hai sàn, đặc biệt cuối phiên trên HNX tăng nhẹ với tổng dư mua gấp rưỡi tổng dư bán. Trong khi đó, HOSE giảm điểm nhẹ 0.31%, tương đương 1.35 điểm. Giá trị giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt trên 100 tỷ, đặc biệt QCG có khối lượng giao dịch lớn đạt gần 2.5 triệu cổ phiếu.

 

Nhóm chứng khoán SSI, KLS, BVS, VND tăng điểm trở lại. Ngoài ra, một số mã thuộc nhóm cổ phiếu thị trường như PVX, VCG, LCG cũng đều tăng điểm và có khối lượng khớp khả quan. Riêng SCR sau nhiều phiên giảm giá hôm nay đã tăng trần trở lại với lượng dư mua giá trần trên 2 triệu cổ phiếu. Công ty này cũng vừa công bố lợi nhuận dự kiến 261 tỷ đồng thu được từ việc bán cổ phần công con.

 

Khối ngoại bán ròng xấp xỉ 30 tỷ trên sàn HOSE với lực bán ròng chủ yếu là những cổ phiếu ITA, PVT, VCB. Trên sàn HNX lượng mua ròng chỉ đạt 600 triệu.

 

Nhận định thị trường

 

Thị trường sau 6 tháng lình xình mới tạo được một cơ hội bật lại đầu tiên kể từ đầu năm đến nay. Nhìn trong ngắn hạn thì HNXINDEX vẫn trong nhịp điều chỉnh sau một chuỗi tăng điểm từ ngày 26/5. Cơ hội để hình thành nên vế phải của W trung hạn vẫn còn, tuy vậy thị trường vẫn chưa cho thấy dấu hiệu rõ ràng về việc điều chỉnh kết thúc.

 

Thực tế từ khi điều chỉnh, thị trường đã xuất hiện những phiên nến trắng cho dấu hiệu khá tích cực, nhưng việc bắt đáy tại các phiên đó vẫn chưa cho thấy hiệu quả. Chỉ trong trường hợp phiên thứ 2 tăng mạnh thì khả năng W trung hạn hình thành sẽ sáng hơn và nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào một phần danh mục. Trong trường hợp thị trường giảm điểm, thời điểm bật lại có thể sẽ đến khi HNXINDEX về gần Bollinger band dưới, ở khoảng trên 73 điểm.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, nhưng chưa cho thấy tín hiệu thực sự tích cực. Cửa lên của thị trường sẽ sáng hơn khi phiên thứ 2 thị trường tăng điểm với thanh khoản tốt, tuy vậy Nhà đầu tư vẫn phải ý thức được rủi ro T+ do thị trường đang trong giai đoạn biến động rất nhanh.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.