Thị trường 24.03.2014: Tăng trên diện rộng, dòng tiền tiếp tục duy trì

05:43 PM - 24/03/2014 - VNDIRECT
Thị trường có phiên tăng điểm hưng phấn, sắc xanh xuất hiện trên diện rộng với trên 470 mã tăng, sức cầu liên tục được duy trì trong phiên, thanh khoản giữ ở mức cao với khoảng 310 triệu đv, tương đương khoảng 4,700 tỷ giao dịch trên 2 sàn.

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường có phiên tăng điểm hưng phấn, sắc xanh xuất hiện trên diện rộng với trên 470 mã tăng, sức cầu liên tục được duy trì trong phiên, thanh khoản giữ ở mức cao với khoảng 310 triệu đv, tương đương khoảng 4,700 tỷ giao dịch trên 2 sàn.

Trong nhóm cơ bản, một số mã giao dịch đột biến sau nhịp đi ngang như SAM, PET, VSH, DRC, PPC, GMD, HPG, PVD.

Các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng đều tăng điểm. Nhóm bất động sản, nhiều đại diện tăng trần, nổi bật là OGC, HQC, DIG, DIC, FLC, VPH, DLG, khối lượng duy trì ở mức cao.

Trong nhóm chứng khoán, các mã ở vùng giá thấp tiếp tục tăng mạnh, đáng chú ý là CTS, ORS, HPC, BSI, APS. Các mã lớn như SSI, VND, KLS, BVS cũng giữ nhịp tăng. Nhóm ngân hàng với VCB, CTG, MBB, EIB tăng và góp phần nâng đỡ thị trường. Trong khi một số mã lớn như MSN, VNM, VIC giảm điểm.

Nhóm midcap và penny tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh, nhiều đại diện tăng trần trong nhóm dầu khí, khoáng sản, vận tải biển,…

Trên sàn HNX, PVS tăng mạnh và đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của HNXINDEX. Ngoài ra, SCR cũng thu hút cầu mạnh, đóng cửa tăng trần, khối lượng 8.1 triệu đv.

Chiến lược đầu tư

Bluechip hòa nhịp tăng điểm

Thị trường tăng điểm trên diện rộng, thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Các cổ phiếu gối nhau tăng điểm tiếp tục là yếu tố giữ nhịp cho thị trường, thậm chí trong phiên hôm nay, sự tăng điểm còn có góp mặt của nhóm bluechip, thể hiện dòng tiền rất bền bỉ.

VNINDEX có khả năng cán đích 620

Các cổ phiếu trên thị trường đang đi đúng mẫu hình chỉ đi ngang trong điều chỉnh, sau đó bứt phá, gần như không có nhịp giảm điểm mạnh nào. Tương tự với VNINDEX, chúng tôi kỳ vọng thị trường đang trong nhịp đi ngang và có khả năng bứt phá lên trên mốc 610 trong tuần này.

HNXINDEX đại diện cho nhóm cổ phiếu penny vẫn cho thấy một dòng tiền khỏe với mạch tăng thanh thoát, khối lượng duy trì ở mức cao. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tích cực.

Chiến lược đầu tư

Chiến thuật nắm giữ vẫn được ưu tiên, đặc biệt với những trạng thái có lợi thế giá vốn.

Việc mua mới, có thể cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu đã điều chỉnh 3, 4 phiên đi ngang, nhưng ko dùng margin và giữ ở trạng thái thấp hơn cổ phiếu có sẵn trong tài khoản. Hạn chế mua đuổi nếu thị trường xuất hiện tăng nóng đồng loạt.