Thị trường 23.12.2010: Hai sàn tiếp tục giảm điểm

04:20 PM - 23/12/2010 - VNDIRECT
Hai sàn tiếp tục giảm điểm, khối lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu yếu đi. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn.
Phiên ngày mai tiếp tục Vnindex đứng trước thử thách 470. Nếu mức này bị phá vỡ, đồ thị  đang bắt đầu hình thành mô hình đỉnh - đầu - vai.
Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tín hiệu thị trường kết thúc điều chỉnh chỉ đến khi có sự bứt phá về giá và khối lượng giao dịch. Do đó, nếu thị trường chỉ tăng nhẹ, lực cầu yếu sẽ là cơ hội để bán ra với giá tốt hơn. Thị trường càng giảm điểm nhà đầu tư càng nên giảm tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ tiền mặt. 

Thời điểm nhạy cảm cuối năm đã tạo ra tâm lý thận trọng và e ngại cho nhà đầu tư khiến cho Vnindex tiếp tục một phiên giảm điểm, tạo ra đáy thứ 3 trong nhịp điều chỉnh này.

Hầu hết các mã trên thị trường đều giảm điểm nhưng lực bán không quá mạnh. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn của thị trường chỉ có DPM, FPT và HAG xanh điểm nhờ vào lực đỡ của nhà đầu tư nước ngoài.

Sàn  HNX cũng đóng cửa ở mức 111.22 điểm, thấp nhất trong 11 phiên gần đây. Nhóm cổ phiếu lớn đều giảm giá. Giao dịch toàn phiên đạt hơn 800 tỷ trong đó có đáng chú ý có 1.2 triệu cổ phiếu SQC giao dịch thỏa thuận. Khối ngoại tiếp tục mua vào các mã truyền thống KLS, PVS, PVX, PVI.

 

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Năm cây nến đỏ trong đợt điều chỉnh này đã khiến Vnindex chạm sát với đường xu thế, phiên hôm nay thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày khiến đường Tích lũy – Phân tán A/D đi xuống mạnh.

Ở đợt điều chỉnh trước vào tuần đầu tháng 12, A/D cũng đã đi về vùng đáy cho thấy dấu hiệu phân tán, nhưng đường giá vừa chạm xuống đường xu thế đã bật lên mạnh mẽ, giúp cho thị trường có thêm một nhịp tăng nữa. Vì vậy còn một hi vọng phiên ngày mai thị trường vẽ một nhịp bứt phá mạnh lên trên đường kháng cự của mô hình thị trường tăng giá Falling wedge. Ngược lại, mốc 470 không thể bảo vệ thì nhiều khả năng thị trường đang trong quá trình hình thành vai phải của mô hình đỉnh đầu vai.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tín hiệu thị trường kết thúc điều chỉnh chỉ đến khi có sự bứt phá về giá và khối lượng giao dịch. Do đó, nếu thị trường chỉ tăng nhẹ, lực cầu yếu sẽ là cơ hội để bán ra với giá tốt hơn. Thị trường càng giảm điểm nhà đầu tư càng nên giảm tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ tiền mặt.  Nếu cân nhắc việc mua vào nên lựa chọn những cổ phiếu duy trì được sức cầu tốt và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.