Thị trường 23.11.2011: Thị trường tăng điểm nhưng tín hiệu chưa rõ ràng

02:03 PM - 23/11/2011 - VNDIRECT

VNINDEX đóng cửa tăng 1.78% và HNXINDEX tăng 0.58%, khối lượng giao dịch đạt trên 57 triệu đơn vị và thanh khoản đạt trên 700 tỷ.
Thị trường chưa cho những dấu hiệu mua vào rõ ràng, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi mẫu hình kỹ thuật hoàn tất cho một xu hướng ngắn hạn.

Phiên giao dịch hôm nay, đầu giờ thị trường khá tích cực, hầu hết các cổ phiếu đều khớp giá xanh, tốc độ khớp lệnh trên HNX được đẩy nhanh trong 30 phút đầu, sau đó yếu dần và sự hồi lại trong những phút cuối giúp cho HNXINDEX giữ được mức xanh. VNINDEX giữ được mức cao trong suốt phiên giao dịch và đóng cửa ở 388.57 điểm cao nhất phiên. Tổng khối lượng khớp trên hai sàn đạt trên 57 triệu cổ phiếu, tổng dư mua trên HNX đạt mức cao trên 17 triệu đơn vị trong khi dư bán khoảng 13 triệu.

Trên HNX các mã dẫn dắt tỏ ra tích cực ngay từ đầu phiên giúp cho cả sàn giao dịch tốt hơn. VND, KLS, BVS, VCG có lực cầu giá xanh khá tốt nhưng vẫn chưa thật sự quyết liệt, trong phiên VND có lúc khớp lên giá trần nhưng khối lượng khớp ở mức giá này không cao. Nhóm cổ phiếu dầu khí yếu hơn hẳn khi PVG, PVE, PGS chỉ xanh nhẹ hoặc giữ ở mức tham chiếu.

Tại sàn HOSE nhờ có BVH, PVF, MSN, đóng cửa ở mức giá trần và VIC ở giá xanh giúp cho VNINDEX tăng 6.81 điểm. Các cổ phiếu bluechip khác cũng xanh nhẹ. Dòng cổ phiếu ngân hàng trên HOSE khá tích cực khi có CTG khớp giá trần cuối phiên, MBB, VCB thanh khoản tốt và xanh nhẹ. Nhóm cổ phiếu bất động sản thanh khoản tốt xanh nhẹ 1 tới 2 line tuy nhiên riêng SJS bất ngờ đóng cửa ở giá sàn. KBC sau 9 phiên giảm thì có phiên tăng trần trở lại nhưng thanh khoản lại ở mức thấp.

Khối ngoại bán ròng 47.6 tỷ trên HOSE và 16.9 tỷ trên HNX. STB là cổ phiếu bị bán mạnh nhất với giá trị 77 tỷ tiếp theo là PVX 16 tỷ, CTD, SJS, HAG, ITA, KLS mỗi mã bị bán từ 1 tới 3 tỷ. Ngược lại HPG được mua nhiều nhất với giá trị 8 tỷ, CTG, FPT, REE, DPM mỗi mã được mua từ 3 tới 5 tỷ.

Nhận định thị trường

Phiên tăng điểm hôm nay không quá bất ngờ so với báo cáo hôm qua của VNDIRECT. Mức điểm cao nhất mà HNXINDEX đạt được là chỉ chạm vào đáy ngày 14/11 và thoái lui sau đó. Dòng tiền trong thị trường chưa thật sự mạnh và có phần cón lưỡng lự, các cổ phiếu có tính dẫn dắt chỉ đạt mức giá xanh.

Thị trường xanh điểm phiên thứ 2 liên tục chưa thể khẳng định là xu hướng chính của thị trường đã thay đổi. Chúng tôi cho rằng đây vẫn chỉ là những phiên điều chỉnh kỹ thuật nên nhà đầu tư hạn chế mua vào.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường chưa cho những dấu hiệu mua vào rõ ràng, nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi mẫu hình kỹ thuật hoàn tất cho một xu hướng ngắn hạn.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới