Thị trường 23.11.2010: Tăng phiên đầu tiên trong 3 ngày, VN-Index rời xa mốc hỗ trợ 420

05:08 PM - 23/11/2010 - VNDIRECT
Thị trường  tăng điểm bất chấp các tin tức vĩ mô xấu. Nhà đầu tư ngoại tăng mua ròng trên HOSE và bán ròng phiên thứ hai liên tiếp trên HNX.
Nhập siêu, lạm phát vẫn là bài toán khó giải trong các tháng tới. Chính sách tiền tệ chưa có cơ sở để được nới lỏng.
Nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường nên giữ vững quan điểm đầu tư dài hạn và mua dần với khối lượng nhỏ vào cổ phiếu giá trị có cơ bản tốt như SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, SSI, FPT.

Với thanh khoản ở mức thấp 976,35 tỷ thì phiên phục hồi tăng điểm ngày hôm nay vẫn chưa thực sự  thuyết phục. Quan sát diễn biến trong phiên có thể thấy nguồn cung cổ phiếu đã bắt đầu hạn chế hơn và sức cầu cũng không mạnh. Với 2/3 số cổ phiếu tăng điểm nhưng chỉ có 51 mã tăng trần trên toàn thị trường. Nhà đầu tư ngoại đã mua ròng trên HOSE với giá trị 82,68 tỷ - giá trị mua ròng cao nhất kể từ ngày 9-11. Trên sàn HNX họ bán ròng phiên thứ hai liên tiếp 3,42 tỷ.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thận trọng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa có các chuyển biến tích cực và các khó khăn vẫn còn hiện hữu trong các tháng cuối năm và đầu năm mới. Với dòng tiền chưa thể được sớm cải thiện, các phiên tăng điểm của thị trường sẽ không kéo dài trong khi rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu.

Phân tích kỹ thuật:

VN-Index vẫn nằm trên mức hỗ trợ 420 điểm, tuy nhiên KLGD không tăng cho thấy xu thế tăng ngắn hạn chưa bền vững. Điều này cùng với xu thế giảm của chỉ số gợi mở khả năng có các phiên giảm điểm và thử thách mốc hỗ trợ một lần nữa.  Điều này có thể xảy ra ngay trong phiên giao dịch tiếp theo hoặc sau 1 đến 2 phiên phục hồi. Mức hỗ trợ tiếp theo tại 400 điểm và mức hỗ trợ cũ 440 điểm đã trở thành kháng cự.

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao, nếu muốn tham gia vào thị trường nên giữ vững quan điểm đầu tư dài hạn và mua dần với khối lượng nhỏ vào cổ phiếu giá trị có cơ bản tốt như SJS, DPM, PHR, MPC, TCM, SSI, FPT.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.