Thị trường 23.08.2011: Các mã bước vào điều chỉnh, thanh khoản HNX đạt gần 50 triệu cổ phiếu

08:29 AM - 23/08/2011 - VNDIRECT

Thị trường chỉ tăng điểm trong ít phút đầu phiên, sau đó lực cung được đẩy mạnh dần, kéo Index về trạng thái giảm điểm. Cuối phiên cả hai chỉ số INDEX đều giảm với giá trị giao dịch tăng vọt trên 1000 tỷ đồng.
Cơ hội tăng điểm của thị trường vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu nếu đường giá vẫn chưa rơi xuống đường kênh xu thế.

Thị trường chỉ tăng điểm trong ít phút đầu phiên, sau đó lực cung được đẩy mạnh dần, kéo Index về trạng thái giảm điểm. Dù rằng sau 9h, nhóm các cổ phiếu dẫn dắt thị trường có hồi phục, nhưng không đủ mạnh giúp cho Index tăng điểm vào cuối phiên. Khối lượng giao dịch tăng vọt với gần 50 triệu đơn vị trên HNX và 30 triệu đơn vị trên HOSE.

Đóng góp lớn vào sự đột biến của khối lượng giao dịch trên HNX là các mã KLS, VND, BVS, SHN, PVX, VCG với tổng khớp lệnh lên đến 29 triệu đơn vị. Cả VND và KLS đều khớp lệnh xấp xỉ 8 triệu đơn vị, cao hơn lượng khớp hôm thứ 6 tuần trước. VCG sau thông tin lợi nhuận cao nhất trong vòng 9 quý có phiên tăng trần mạnh mẽ thứ 2, lượng khớp 5.7 triệu đơn vị nhưng vẫn giữ được giá trần vào cuối phiên. Đặc biệt khối ngoại hôm nay bán ròng VCG hơn 1.4 triệu đơn vị, tương đương 19 tỷ đồng.

PVA và STL vẫn tăng trần trong hầu hết thời gian giao dịch. Bất chấp kết quả kinh doanh lỗ, VSP vẫn tăng trần. OCH và DIC sau thời gian dài lình xình cũng tăng mạnh trong 2 phiên, hôm nay khớp lệnh lớn.

Nhóm bất động sản có diễn biến khá tích cực trong 1 tuần trở lại đây. SJS, TDH, NTL, ITA, CII, NVT… đều đã có nhịp tăng ấn tượng. KBC thậm chí đi ngược thị trường khi tăng trần phiên hôm nay.

Khối ngoại mua ròng hơn 38 tỷ trên HOSE trong khi bán ròng hơn 4 tỷ trên HNX. Nhóm chứng khoán được mua vào mạnh với SSI (9.6 tỷ), KLS (4.1 tỷ), VND (1.6 tỷ), BVS (1.3 tỷ). STB, DPM, KDC tiếp tục được mua ròng trong khi nhóm CII, KBC, VIC, BVH vẫn bị bán ra.

Nhận định thị trường

Phiên hôm nay thị trường giảm điểm do hàng loạt các cổ phiếu sau khi tăng mạnh 4, 5 phiên liên tiếp đều bước vào điều chỉnh. Thêm vào đó là việc Index cham vào dải Bollinger nên sự điều chỉnh xảy ra là hợp lý. Một cây nến đen chỉ bằng 1/3 so với cây nến trắng ngày hôm qua trên đồ thị HNX chưa đáng lo ngại. Kênh xu hướng vẫn được bảo toàn.

Khối lượng giao dịch tăng vọt đạt gần 50 triệu trên HNX có thể gây ra mối quan ngại về hiện tượng phân phối đỉnh ngắn hạn, tuy vậy chúng tôi cũng lưu ý rằng giai đoạn tháng 6 hay tháng 11/2010 cũng đã có những phiên tương tự nhưng sau đó thị trường vẫn lên. Khối lượng giao dịch tăng thể hiện dòng tiền vào thị trường và khi đường giá vẫn bảo vệ được kênh xu hướng thì cơ hội tăng điểm vẫn còn.

Khuyến nghị đầu tư: Cơ hội tăng điểm của thị trường vẫn còn, nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu nếu đường giá vẫn chưa rơi xuống đường kênh xu thế.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới