Thị trường 23.07.2015: Khoảng lặng trước sóng lớn

06:52 PM - 23/07/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn thị trường

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến hai sắc màu khác nhau giữa 2 sàn. VNIndex duy trì trong sắc xanh, đóng cửa tại 632.0, tăng nhẹ nhàng 2.16 điểm. Ngược lại, HNX ngập trong sắc đỏ và đóng cửa tại mức giá thấp nhấp phiên tại 86.07, giảm 0.93 điểm.

Thanh khoản hôm nay duy trì ở mức trung bình với gần 3,000 tỷ đồng được trao tay. Mức độ phân hóa của thị trường cao với số mã đỏ chiếm ưu thế với 246 mã giảm điểm và 157 mã tăng điểm.

Nhóm Ngân hàng sau phiên tăng hôm qua đã có sự điều chỉnh nhẹ, sắc đỏ trụ ở những tên quen thuộc là VCB, BID và CTG, có MBB đi ngược chiều các mã trong ngành tăng 200 đồng/ cổ với hơn 9,700 cổ khớp lệnh. Đáng lưu ý có ACB giảm mạnh 700 đồng/ cổ phiếu, là nhân tố kéo HNX giảm điểm.

Thị trường chứng kiến sự quay trở lại của nhóm Bảo hiểm sau những ngày giảm liên tiếp ở các mã BVH, PGI, BIC, trong đó BVH giữ vai trò đi đầu trong nhóm, duy trì sắc tím. Bên cạnh đó, cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, FPT tăng mạnh nâng đỡ chỉ số đi lên, VNM đóng cửa tăng 3,000 đồng/ cổ.

Khối ngoại quay đầu mua ròng 99.33 tỷ đồng trên cả hai sàn. Các mã được mua nhiều là SSI, DXG, GAS, MSN… Các mã bán ròng nhiều là NT2, VIC, BVH, IJC…

Chiến lược

Trái với diễn biến hưng phấn đầu phiên, lực bán gia tăng cuối phiên từ nhóm cổ phiếu vượt đỉnh VNM, CTG,BID… khiến thị trường chùng xuống. nhóm cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường vẫn là dòng Ngân hàng với những cái tên quen thuộc BID, VCB, CTG…

Chúng tôi nhận thấy khả năng nhóm tài chính đi tiếp một đoạn nữa vẫn còn, tuy nhiên dòng tiền cho xu hướng dịch chuyển về những rổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn còn lại, đặc biệt là số cổ phiếu trong rổ VN30. Hành động hiện tại chúng tôi vẫn giữ nguyên danh mục để đón sóng.

Trong phiên giao dịch ngày mai, hai chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ đầu phiên, tuy nhiên lực cầu sẽ gia tăng về cuối phiên, trong kịch bản lạc quan thì VNINDEX có thể chinh phục mốc 640 trong một vài phiên tới.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 90/10%.

Để theo dõi cụ thể phân bổ tỷ trọng đối với danh mục chúng tôi đang khuyến nghị mời truy cập Vào Đây