Thị trường 23.06.2011: Thị trường thể hiện sức cầu yếu, việc bắt đáy vẫn rất rủi ro

02:43 PM - 23/06/2011 - VNDIRECT
Thanh khoản thấp, chỉ đạt hơn 600 tỷ. Cả hai chỉ số INDEX đều giảm điểm, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn.
Cơ hội để hình thành nên vế phải của W trung hạn vẫn còn, tuy vậy về thời điểm vẫn chưa thể xác định rõ ràng
NĐT cần chờ đợi tính hiệu tích cực hơn về giá cổ phiếu và tình hình thanh khoản của thị trường mới nên mua vào cổ phiếu,việc bắt đáy phải cân nhắc đến rủi ro  T+.

Thị trường diễn biến khá bất ngờ khi lực cầu trong phiên yếu, thanh khoản thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây, giá trị giao dịch trên hai sàn chỉ đạt hơn 600 tỷ. Cuối phiên dư bán vẫn áp đảo, hai chỉ số INDEX đều giảm điểm với 374 mã giảm trên cả hai sàn.

 

Trong phiên các cổ phiếu đều chìm trong sắc đỏ với giao dịch thưa thớt, cuối phiên lực bán được đẩy ra mạnh hơn làm cho cổ phiếu các cổ phiếu chứng khoán như BVS, KLS về gần giá sàn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chỉ có VIC tăng mạnh với 98% giao dịch đến từ khối ngoại.

 

Giao dịch thỏa thuận chỉ hôm nay trên HOSE đạt 34 tỷ với cổ phiếu VNM vẫn được giao dịch giá trần, CMG được thỏa thuận với giá trị cao nhất phiên gần 7 tỷ  đồng.

 

Khối ngoại bán ròng gần 3 tỷ trên sàn HOSE chủ yếu là BVH. Trên sàn HNX khối ngoại vẫn bán ròng hơn 4 tỷ trong đó  BVS bị bán nhiều nhất.

 

Nhận định thị trường

 

Thị trường giảm điểm mạnh với giá trị giao dịch ở mức thấp, HNX đóng cửa tại mức giá thấp nhất trong vòng 13 phiên trở lại đây. Diễn biến trong phiên biểu hiện sức cầu rất yếu. Chỉ số A/D cũng thể hiện mức độ tích lũy gần mức thấp nhất trong lịch sử.

 

Thị trường sau 6 tháng lình xình mới tạo được một cơ hội bật lại đầu tiên kể từ đầu năm đến nay. Nhìn trong ngắn hạn thì thị trường vẫn trong nhịp điều chỉnh kéo dài của nhịp tăng khởi động từ ngày 26/5. Cơ hội để hình thành nên vế phải của W trung hạn vẫn còn, tuy vậy về thời điểm vẫn chưa thể xác định rõ ràng do thị trường 2 tuần gần đây cứ có 2 phiên giảm lại xuất hiện một phiên tăng và chưa có dấu hiệu kết thúc điều chỉnh. Vì thế đáy phải của W trung hạn có thể sẽ doãng hơn hoặc hình thành khi đường giá về gần dải Bolliger band dưới ở 72.8 điểm.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thực tế thị trường từ khi bắt đầu điều chỉnh ngày 14/6, việc xuất hiện 1 phiên tích cực của thị trường chưa thể khẳng định điều chỉnh kết thúc, quyết định mua vào ngày 16 và 21/6 đều chưa cho hiệu quả, vì thế nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu tích cực hơn từ giá và thanh khoản thị trường mới mua vào cổ phiếu và đặc biệt cân nhắc rủi ro T+.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.