Thị trường 23.04.2013: CẦU BẮT ĐÁY GIA TĂNG, HAI SÀN CÙNG XANH ĐIỂM

04:05 PM - 23/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Thị trường có một phiên giao dịch tích cực với cả 2 chỉ số đều xanh điểm gần như từ đầu tới cuối phiên và đóng cửa neo ở vùng giá cao trong ngày với mức tăng khoảng hơn 1%. VNINDEX chốt phiên tăng 5.26 điểm và HNXINDEX tăng 0.61 điểm.

Tuy nhiên thanh khoản vẫn ở mức thấp với khoảng 34 triệu đv khớp lệnh trên sàn HOSE và 21.1 triệu đv trên sàn HNX, tương đương tổng giá trị khoảng 780 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

Nhóm BĐS có một phiên tăng mạnh với nhiều đại diện đóng cửa giá trần như KBC, ITA, BTP, PVL, PXL, trong đó KBC tăng trần ngay từ đầu phiên.

ITA có thanh khoản lớn nhất trên sàn HOSE với 3.3 triệu đv được chuyển nhượng.

Nhóm bluechips cũng có diễn biến khá tích cực khi hầu hết đều đóng cửa xanh điểm như VNM, FPT, VIC, HPG...

Nhóm chứng khoán và ngân hàng cũng tăng điểm hàng loạt, tuy nhiên mức tăng không mạnh, chỉ khoảng 2 đến 3 bước giá như VND, SHS, SSI, BVS của nhóm chứng khoán hay CTG, SHB, VCB của nhóm ngân hàng.

Nhận định và khuyến nghị

Chúng tôi ghi nhận sự tích cực trong phiên hôm nay khi hai sàn cùng giữ được sắc xanh nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Tuy nhiên có thể thấy lực tăng chưa đủ mạnh và thanh khoản vẫn ở mức thấp, do vậy việc tăng điểm này chưa thật sự thuyết phục và vẫn chỉ được tính là phiên hồi lại, chưa đảm bảo cho một cơ hội tăng dài hơn.

Có thể thị trường sẽ xuất hiện 1 nhịp giảm nữa trước khi xuất hiện 1 cơ hội sóng hồi đủ T+ cho nhà đầu tư, vì vậy những nhà đầu tư nhanh nhạy, chịu rủi ro cao có thể chuẩn bị tinh thần mua cổ phiếu để kiếm lợi nhuận trong nhịp sóng hồi này. Bênh cạnh dòng cổ phiếu cơ bản tốt, những cổ phiếu đã giảm mạnh trong 2 tháng qua có thể sẽ có cơ hội tăng mạnh hơn.

Nhà đầu tư chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị tinh thần cho nhịp sóng hồi và lưu ý việc mua vào chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mạo hiểm và phản ứng nhanh với thị trường.