Thị trường 23.01.2015: Nên chú ý đến các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ của lĩnh vực tài chính

10:31 PM - 23/01/2015 - VNDIRECT
Cổ phiếu tài chính đang là nhóm ngành khỏe nhất thị trường, tâm điểm của tài chính là cổ phiếu ngân hàng. Chúng tôi rất quan tâm đến tín hiệu tăng mạnh của ACB qua vùng 17,000 vì đây là mức cản của ACB trong 2 năm vừa qua

Điểm nhấn giao dịch

Tâm lý lạc quan quay trở lại rất nhanh, thể hiện ở mức độ lan tỏa của sắc xanh. Số lượng cổ phiếu giao dịch tích cực trên sàn Tp. HCM là 139, trong đó có 29 mã có bắt phá. Con số tương ứng của sàn Hà Nội là 120 và 43. Sự bi quan chưa biến mất nhưng đang yếu dần, chúng tôi không thấy khả năng sắc đỏ sẽ quay trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần tới.

Cổ phiếu tài chính đang là nhóm ngành khỏe nhất thị trường, tâm điểm của tài chính là cổ phiếu ngân hàng. Chúng tôi rất quan tâm đến tín hiệu tăng mạnh của ACB qua vùng 17,000 vì đây là mức cản của ACB trong 2 năm vừa qua. Các nhóm tài chính khác như bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư chứng khoán cũng tăng giá tốt. Chúng tôi dự đoán nhóm ngành tài chính sẽ tiếp tục thắng thị trường.

Bên cạnh đó, khẩu vị của giới đầu tư hiện tại là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thanh khoản tốt trong các lĩnh vực ô-tô, vật liệu xây dựng, công nghệ. Tín hiệu này cho thấy xu hướng đầu tư đang dịch chuyển sang các nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ.

 

Chiến lược đầu tư

Sóng tăng của ngân hàng sẽ thu hút sự chú ý đến các cổ phiếu khác của lĩnh vực tài chính

Giá trị giao dịch sàn Tp. HCM trở lại mặt bằng 2,000 tỷ đồng/ phiên là dấu hiệu tốt để tăng mạnh giao dịch mua. Tiền vào thị trường sẽ giúp sắc xanh nhiều hơn, xác suất thành công của quyết định mua sẽ cao hơn.

Cổ phiếu tài chính, cụ thể là cổ phiếu ngân hàng đang là tâm điểm của dòng tiền. Những ngân hàng dẫn đầu sóng tăng như BID, CTG và VCB sức hấp dẫn sẽ kém dần so với những mã nhỏ hơn như ACB và EIB. Vì vậy, chiến lược mua nên chuyển hướng sang những cổ phiếu mới bứt phá.

Sóng tăng của ngân hàng sẽ thu hút sự chú ý đến các cổ phiếu khác của lĩnh vực tài chính như bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư chứng khoán. Chúng tôi nghĩ nên phân bổ tỷ trọng danh mục để đón đầu sóng tăng của các nhóm này. Nên chú ý đến các cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ với thanh khoản đang tốt dần.