Thị trường 22.12.2010: Thị trường giảm điểm, giao dịch chùng xuống trên cả hai sàn

05:06 PM - 22/12/2010 - VNDIRECT
Vnindex giảm nhẹ về cuối phiên, bất chấp lực đỡ của BVH và MSN. HNX cũng ngập trong sắc đỏ với thanh khoản giảm mạnh.
Thị trường có khả năng trải qua vài phiên tăng giảm xen kẽ trước khi khẳng định xu thế rõ ràng hơn. Tín hiệu bứt phá chỉ được khẳng định nếu phiên ngày mai là phiên tăng mạnh, khối lượng giao dịch cao. Ngược lại, nếu chỉ tăng nhẹ, lực cầu yếu thì nhà đầu tư nên cân nhắc bán bớt cổ phiếu và bán nhiều hơn nếu mốc 470 bị phá vỡ.

Thị trường hào hứng vào đầu phiên giao dịch khi Vnindex tăng 6.53 điểm cùng với việc BVH và MSN tăng trần. Tuy nhiên, ở nửa cuối phiên thị trường giảm nhiệt và kết thúc Vnindex giảm nhẹ 0.25 điểm.

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào gần 15% giao dịch toàn thị trường. với 7.7 triệu cổ phiếu, trong đó tập trung vào các mã vốn hóa lớn như CTG, SSI, HPG, PPC. Đặc biệt, có những mã giao dịch không nhiều nhưng gần như chỉ được nhà đầu tư nước ngoài mua vào như DPR (100%), IMP (100%), TLG (99,25%) và CTD (99,01%).

Sàn Hà Nội yếu hơn khi mất 1.38 điểm, thanh khoản giảm mạnh, đạt 637 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng mất điểm ít hơn so với thị trường khi tất cả đều giữ mức giá trung bình xanh. Nhóm ngoại tiếp tục mua vào các cổ phiếu truyền thống như PVX, KLS, PVI.

 

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Đường giá hôm nay vẫn nằm trên đường xu thế nhưng phiên giảm điểm thứ 4 trong đợt điều chỉnh cho thấy thị trường bắt đầu đáng lo ngại. Với góc nhìn lạc quan thì thị trường có thể đang ở mô hình Falling wedge và đang tạo hai đáy nhỏ, trước khi bật lên trên đường kháng cự để có đà đi lên.

Tuy nhiên, hầu hết các chỉ số kỹ thuật đang xấu đi, chỉ số Tích lũy - Phân tán (A/D) chưa tạo đáy mới nhưng đã bắt đầu hình thành đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, vì thế một khi thị trường xuống dưới 470, đường xu thế không được bảo vệ sẽ là tín hiệu rất đáng báo động.

 

 

Khuyến nghị đầu tư: Như bản tin hôm qua chúng tôi nhận định thị trường có khả năng trải qua vài phiên tăng giảm xen kẽ trước khi khẳng định xu thế rõ ràng hơn. Tín hiệu bứt phá chỉ được khẳng định nếu phiên ngày mai là phiên tăng mạnh, khối lượng giao dịch cao. Ngược lại, nếu chỉ tăng nhẹ, lực cầu yếu thì nhà đầu tư nên cân nhắc bán bớt cổ phiếu và bán nhiều hơn nếu mốc 470 bị phá vỡ.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.