Thị trường 22.11.2011: Thị trường phục hồi kĩ thuật, hai sàn xanh nhẹ

01:51 PM - 22/11/2011 - VNDIRECT

Hai chỉ số xanh nhẹ về cuối phiên, Thanh khoản cũng được cải thiện hơn so với phiên hôm qua, khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu cổ phiếu trên HOSE và 23 triệu trên HNX.
Thêm một phiên tăng nữa thì các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu tham gia vào thị trường trong giai đoạn này. Nhà đầu tư tiếp tục giữ trạng thái tiền mặt cao, và chờ đợi tín hiệu tích cực từ tăng giá và thanh khoản.

 

Sau khi mở cửa thị trường suy giảm, nhưng sự cạn kiệt của lực cung đã giúp thị trường có sự phục hồi vào khoảng 9h20’ và giữ được điểm số ở mức cao trong ngày, hai chỉ số xanh nhẹ về cuối phiên. Thanh khoản cũng được cải thiện hơn so với phiên hôm qua, khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu cổ phiếu trên HOSE và 23 triệu trên HNX. Giá trị giao dịch cũng được cải thiện hơn với khoảng 690 tỷ trên cả hai sàn.

HNXINDEX trong phiên cũng đã có lúc giảm xuống 61.15 điểm mức thấp nhất lịch sử. Lực cầu trong nửa cuối phiên giao dịch tỏ ra mạnh mẽ hơn, nhưng không thật sự quyết liệt nên HNXINDEX không giữ được mức điểm cao nhất khi đóng cửa. Trong đợt suy giảm này tuy HNXINDEX liên tục giảm sâu nhưng một số cổ phiếu dẫn dắt như KLS, BVS, VND vẫn chưa về tới vùng đáy. Trong phiên hôm nay các mã này giao dịch chủ yếu quanh mức tham chiếu. Dòng cổ phiếu dầu khí phản ứng chậm so với thị trường chung hầu hết các mã như PVS, PVC, PVG chủ yếu giao dịch dưới mức tham chiếu.

Trên sàn HOSE các mã ảnh hưởng nhiều tới chỉ số như BVH, PVF, VIC tăng điểm giúp cho VNINDEX đóng cửa ở mức xanh nhẹ. Các mã bluechip khác như SSI, FPT, VCB, HPG xanh nhẹ 1 tới 3 line. Dòng cổ phiếu bất động sản rơi mạnh trong thời gian qua, nhưng với phiên xanh điểm hôm nay đà rơi đã phần nào dịu bớt. JVC vẫn giữ được đà tăng, PNJ giữ vững ở vùng giá 35.

Khối ngoại trở lại mua ròng 43 tỷ trên HOSE sau 4 phiên bán ròng, Trên HNX giá trị mua ròng đạt 3.3 tỷ. Nhóm mua ròng có CLG (19 tỷ), FPT (18 tỷ), DHG (6 tỷ), BVH, VCB, KLS, VCG mỗi mã từ 1 đến 2 tỷ. Ngược lại, PVS bị bán ròng gần 1.5 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Chúng tôi cho rằng phiên tăng nhẹ hôm nay sau 3 phiên giảm điểm chỉ mang tính chất phục hồi kĩ thuật. Ngay cả trong trường hợp ngày mai thị trường tăng điểm thì chúng tôi vẫn khuyến nghị chưa vội vàng ra quyết định. Thị trường có thể quay trở lại kiểm tra lại phiên tạo đáy tại ngày 14/11 và xu hướng chính vẫn đang là giảm. Lợi nhuận mỏng và rủi ro vẫn cao cho việc nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn này. Lực mua vào đã xuất hiện trong phiên hôm nay nhưng không đủ mạnh và chưa cho thấy có dòng tiền mới vào thị trường..

Khuyến nghị đầu tư: Thêm một phiên tăng nữa thì các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa cho tín hiệu tham gia vào thị trường trong giai đoạn này. Nhà đầu tư tiếp tục giữ trạng thái tiền mặt cao, và chờ đợi tín hiệu tích cực từ tăng giá và thanh khoản.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới