Thị trường 22.10.2015: Sắc xanh lan tỏa trên thị trường

06:02 PM - 22/10/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch

Sắc xanh lan tỏa trên thị trường

Chìm trong sắc xanh trong cả phiên giao dịch, VNINDEX đóng cửa tại 595.08, tăng 4.84 điểm; HNX đóng cửa tại 81.41, tăng 0.61 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên thị trường với 177 mã tăng điểm, 145 mã giảm điểm trên hai sàn. Thanh khoản duy trì mức thấp với  hơn 2,300 tỷ đồng.

Phiên hôm nay chứng kiến sự tăng điểm trong nhóm Ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản như BMI, BVH, VCB, ACB, … Nhóm chứng khoán có HCM, VND tăng tốt, HCM đóng cửa tăng 1,100 đồng/ cổ.

Nhóm bất động sản tăng đồng thuận ở nhiều mã như VIC, SJS, ITA, DLG, HQC, PDR… VIC đóng cửa tăng 800 đồng/ cỏ, đóng góp 1.03 điểm vào xắc xanh của VNINDEX. Nhiều cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt như SRC, DRC, DBC, .. thu hút dòng tiền, có phiên tăng ấn tượng.

Phiên hôm nay khối ngoại mua ròng 28.75 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng 5.3 tỷ đồng trên HNX. Mã mua ròng nhiều là VIC, HHS, HPG, DPM, BVH, TNG… Nhóm bị bán ròng nhiều là IJC, NTP, VCB, CSM, PVT…

Chiến lược giao dịch

Phiên hôm nay chứng kiến sắc xanh lan tỏa trong nhiều nhóm cổ phiếu: ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản. Tuy nhiên thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp chưa cho thấy dấu hiệu rõ ràng của sự kết thúc nhịp điều chỉnh.

Chúng tôi cho rằng trong những phiên sắp tới sẽ có những nhịp rung lắc do lực cung chốt lời, dòng tiền sẽ tập trung vào những mã có kết quả kinh doanh tốt, nhóm ngành dầu khí với kỳ vọng tăng theo nhịp hồi của giá dầu thế giới và chờ đợt kết quả kinh doanh quý 3.

Chúng tôi khuyến nghị mua trong những nhịp rung lắc của thị trường. Với danh mục hiện tại, chúng tôi duy trì tỷ trọng, chờ đợi phản ứng tích cực của thị trường để tìm cơ hội giải ngân.