Thị trường 22.10.2010: Thị trường lình xình, thanh khoản thấp

11:01 AM - 22/10/2010 - VNDIRECT
Thị trường lình xình với thanh khoản thấp vẫn sẽ là xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn.
Phần lớn nhà đầu cơ lướt sóng vẫn tiếp tục nằm yên chờ đợi hoặc giảm trạng thái. Nhà đầu tư dài hạn có thể dần mua gom cổ phiếu có cơ bản tốt đã giảm giá sâu trong những phiên vừa qua.

VN-Index tiếp tục có một phiên tăng điểm nhưng mức tăng rất thấp chủ yếu nhờ sự bật lại của các cổ phiếu chủ chốt trong phiên khớp lệnh ATC như BVH, VIC, HAG, HPG... Lượng mua của khối ngoại tại những mã này cũng chiếm tỉ trọng khá cao trên tổng lượng khớp lệnh trong ngày. Tại sàn Hà Nội, HNX index tăng điểm đầu phiên nhưng sau đó giảm điểm đến cuối phiên do lực cầu yếu. Thanh khoản hôm nay duy trì ở mức thấp trên cả hai sàn, tổng giá trị giao dịch chỉ chiếm trên 1000 tỉ. Hôm nay nhà đầu tư ngoại mua ròng 62 tỉ trên sàn HOSE và 6 tỉ trên sàn HNX.

Tại thời điểm này, nhà đầu tư cũng trở nên cẩn trọng hơn rất nhiều với quyết định mua bán đặc biết rất ít dùng margin nên khả năng thị trường giảm sâu là không nhiều trong khi đó nguồn cung giá rẻ cũng dần cạn kiệt. Tuy nhiên, những bất ổn vỹ mô và tâm lý không mua giá cao đang làm cho thị trường khó có cơ hội tăng điểm liên tục. Thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục giao dịch ảm đạm theo xu hướng lình xình đi ngang trong ngắn hạn.  Phần lớn nhà đầu cơ lướt sóng vẫn tiếp tục nằm yên chờ đợi. Nhà đầu tư dài hạn có thể dần mua gom cổ phiếu có cơ ban tốt đã giảm giá sâu trong những phiên vừa qua.

Phân tích kỹ thuật:

Tốc độ suy giảm ngày hôm nay không còn nhanh như những phiên trước, VNINDEX vẫn đang nằm ở cận dưới của dải Bollinger band 20 phiên đồng thời ở trên đường hỗ trợ dài hạn nối từ đáy 234 và đáy 420 tháng 8 năm nay. Điều này cho thấy khả năng điều chỉnh tăng của VNINDEX trong vài phiên tới, ít nhất là trong ngắn hạn. Mặt khác điều này cũng đồng nghĩa với những rủi ro cao nếu VNI phá vỡ đường hỗ trợ dài hạn này.  Khi đó 420 điểm là mức hỗ trợ tiếp theo của chỉ số.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư ngắn hạn mua bán theo PTKT có thể chọn phương án nắm giữ trạng thái chờ cơ hội bán khi VN-Index tăng lên mức 465 điểm và cắt lỗ nếu giảm xuống dưới 440 điểm. Đối với danh mục dài hạn, nhà đầu tư có thể chọn lựa SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM. 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: